Thứ Tư, ngày 19/09/2018 16:23 PM (GMT+7)

Nga là đối thủ sấm sét của Mỹ

authorSputnik Thứ Ba, ngày 13/09/2016 09:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đầu Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cho rằng trong một số lĩnh vực cần phải hợp tác với Nga.

   

 nga la doi thu sam set cua my hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Obama.

"Nga là đối thủ sấm sét đáng gờm trong hàng loạt lĩnh vực, nhưng cũng có những chỗ mà chúng ta cần phải làm việc cùng với họ, đặc biệt là ở Syria", ông Brennan tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của CBS News.

Theo lời ông, chính quyền của Tổng thống Obama cần "rất thận trọng trong quan hệ với chính quyền Nga khi thu thập thông tin từ không gian mạng". Đồng thời, ông Brennan không nói gì đến chuyện Nga đang bị cáo buộc chịu trách nhiệm trong cuộc tấn công mạng nhắm vào Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ,  kênh truyền hình CBS News nhận xét.

Trước đó, chuyên gia phân tích Mỹ, cựu nhân viên CIA Paul Pillar trong bài báo đăng trên National Interest cũng đã kêu gọi Mỹ suy nghĩ về những bài học có thể rút ra từ hành động của Nga ở Trung Đông. Bài học này không gắn với mở rộng vũ lực quân sự trong khu vực, bởi sự vượt trội của Nga ở Trung Đông không phải là ưu thế quân sự, tác giả nhận xét. "Từ chính sách của bộ máy Putin trong khu vực, chúng ta nên rút ra bài học về cách một cường quốc bên ngoài có thể theo đuổi mục tiêu và quyền lợi của mình một cách đầy đủ và tự do chỉ nhờ luôn sẵn sàng đương đầu với mọi tình huống", Pillar viết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những người nhìn thấy vụ rơi máy bay MH370 vào rừng rậm Campuchia...
Những hình ảnh tuyệt đẹp của của Google Earth cho thấy máy bay mất...
Tổng thống Mỹ Donald Trump báo hiệu cuộc chiến chống lại nhóm nhà...