Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 02:01 AM (GMT+7)

Nga lên tiếng việc đưa quân áp sát biên giới Triều Tiên

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quan chức quân đội Nga ngày 22.4 lên tiếng bình luận về những thông tin mà các trang báo ở Anh đăng tải, nói “Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh đưa quân đến sát biên giới Triều Tiên”.

   

 nga len tieng viec dua quan ap sat bien gioi trieu tien hinh anh 1

Xe tăng, trực thăng Nga rầm rộ áp sát Triều Tiên?

Theo Sputnik, hàng loạt các trang báo ở Anh như Daily Mail, Daily Star, The Sun hồi giữa tuần đưa tin nói “Nga đang đưa rầm rộ đưa binh sĩ, xe tăng đến biên giới Triều Tiên, vì lo ngại Mỹ “sắp tấn công” nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Báo Anh diễn giải rằng, ông Putin lo ngại về làn sóng người tị nạn Triều Tiên, một khi Mỹ có hành động quân sự nhằm vào Bình Nhưỡng.

Trả lời về vấn đề này, người đứng đầu bộ phận báo chí của Quân khu Miền đồng Nga, Alexander Gordeev nói hoạt động của lực lượng bộ binh Nga trong khu vực trên đều đã được lên kế hoạch từ trước.

“Toàn bộ hoat động của binh lính và các khí tài quân sự trong khu vực đều diễn ra theo khuôn khổ kế hoạch diễn tập quân sự từ trước. Các cuộc tập trận được tổ chức từ ngày 3.4-29.4. Các đơn vị này cần phải được huấn luyện tại các khu vực mà họ chưa từng đặt chân trước đây”, ông Gordeev nói.

 nga len tieng viec dua quan ap sat bien gioi trieu tien hinh anh 2

Trực thăng tấn công Mi-35 của Nga.

Ông Gordeev cũng cho biết, quân đội Nga đã diễn tập với sự hiện diện của các đơn vị phòng không và không quân tại vùng Buryatia (phía đông Siberia), trong khi pháo binh tập trận tại các khu vực quanh hồ Baikal.

Trước đó, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Thượng viện Nga Frants Klintsevich cho biết, hoạt động của quân đội Nga tại vùng Viễn Đông nước này là một phần trong kế hoạch diễn tập quân sự đã được chính phủ phê duyệt.

Ông Klintsevich đồng thời khẳng định thông tin báo Anh Daily Mail đăng tải chỉ là đồn đoán.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên nóng lên sau các cuộc thử hạt nhân và phóng thử tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng, vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Lần gần đây nhất Triều Tiên phóng thử tên lửa là vào ngày 16.4. Tên lửa đã phát nổ chỉ 5 giây sau khi rời bệ phóng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...
Thứ được tìm thấy trong chiếc quan tài đá lớn bất thường đã khiến...