Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 21:00 PM (GMT+7)

Nga mập mờ địa điểm tập trận cùng Trung Quốc trên Biển Đông

authorDuy Anh Thứ Hai, ngày 05/09/2016 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong thông báo của Quân khu miền Đông của Nga, địa điểm diễn ra cuộc tập trận chung với Trung Quốc từ ngày 12-19.9 tại "vùng ven biển và vùng biển" của Biển Đông.

   

 nga map mo dia diem tap tran cung trung quoc tren bien dong hinh anh 1

Hãng tin Ria Novosti ngày 4.9 dẫn thông cáo báo chí của Quân khu miền Đông của Nga cho biết,  đội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương, gồm các tàu chiến cỡ lớn ‘Đô đốc Tributs’, ‘Đô đốc Vinogradov’, tàu đổ bộ cỡ lớn ‘Peresvet’, tàu kéo ‘Alatau’ và tàu chở dầu ‘Pechenga’ dưới sự chỉ huy của Chuẩn Đô đốc Vadim Kulit đã khởi hành đến thành phố cảng Trạm Giang, Trung Quốc để tham gia cuộc tập trận hải quân Nga-Trung ‘Phối hợp trên biển 2016’".

Tướng Vladimir Matveyev nói với hãngTASS rằng, cuộc tập trận nhằm “củng cố sự hợp tác thiết thực để đối phó với các mối đe dọa khác nhau trên biển. "

Dự kiến hai bên sẽ tiến hành các khoa mục chung để bảo vệ tàu neo đậu, tìm kiếm, cứu hộ và hộ tống tàu, giải cứu tàu bị bắt, phát hiện và xác định các mục tiêu phòng không chung.

Ngoài ra, hai bên sẽ tiến hành bắn tên lửa-cao xạ chung vào các mục tiêu trên biển, tiến hành các hoạt động chống hạm và tìm kiếm cứu hộ, giai đoạn tập trận cuối là đổ bộ từ biển và trên không lên đảo.

Tuy nhiên, thông báo của phía Nga cũng không nói rõ địa điểm diễn ra cuộc tập trận, thông báo chỉ nêu mập mờ, "ịa điểm diễn ra cuộc tập trận chung với Trung Quốc từ ngày 12-19.9 tại vùng ven biển và vùng biển của Biển Đông".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh tìm thấy MH370 trên một ngọn núi ở Campuchia bằng Google...
Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong việc trinh sát cơ...
Trong khi tiến hành hai cuộc phục kích nhằm vào sào huyệt của khủng...