Thứ Ba, ngày 16/10/2018 04:34 AM (GMT+7)

Nga mở lại tuyến phà tới Triều Tiên trước khi Putin có lệnh phạt

authorHuy Phong (Theo BI) Thứ Ba, ngày 17/10/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuyến phà biển giữa Nga và Triều Tiên đã được mở lại ngày 15.10 sau 2 tháng tạm dừng hoạt động.

   

 nga mo lai tuyen pha toi trieu tien truoc khi putin co lenh phat hinh anh 1

Tuyến phà giữa Nga và Triều Tiên đã được mở trở lại sau 2 tháng dừng hoạt động.

Tổng giám đốc Vladimir Baranov của công ty vận hành phà biển giữa thành phố Vladivostok của Nga và Triều Tiên ngày 16.10 cho biết phà Mangyonbong mang cờ Triều Tiên đã rời khỏi cảng Vladivostok để về Rajin ngày 15.6.

Tuyến phà biển duy nhất kết nối giữa Nga và Triều Tiên bắt đầu hoạt động từ tháng 5.2017 để vận chuyển hàng hóa và hành khách, chủ yếu là khách du lịch Trung Quốc.

Mặc dù vậy, tuyến phà đã ngừng hoạt động vào tháng 8 vừa qua do cảng ở Vladivostok từ chối tiếp nhận phương tiện do công ty điều hành tuyến giao thông này chậm trả phí.

Ông Baranov cho biết tuyến phà hiện chỉ vận chuyển hàng hóa, nhưng công ty đang đàm phán với cảng ở Vladivostok để nối nối lại dịch vụ vận chuyển hành khách.

Tuyến phà được mở lại bất chấp việc Mỹ kêu gọi các quốc gia khác cắt đứt quan hệ với Bình Nhưỡng để gây sức ép với chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Phát ngôn viên Katina Adams của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16.10 cho biết Washington mong muốn tất cả các quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc bao gồm cả Nga, thực hiện đầy đủ các trừng phạt của LHQ đối với Triều Tiên.

Nga lên án việc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên nhưng phản đối Mỹ cô lập Triều Tiên về mặt kinh tế.

Tổng thống Nga Putin ngày 16.10 ký một sắc lệnh áp đặt trừng phạt đối với Triều Tiên nhằm tuân thủ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Sắc lệnh này nhằm vào 11 cá nhân khác nhau được cho là liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên. 

Tag:  Triều Tiên, phà, Nga   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...