Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:46 PM (GMT+7)

Nga mới bắt đầu rút khỏi, khủng bố đã dọa tấn công Syria

authorĐông Dương (theo Telegraph) Thứ Tư, ngày 16/03/2016 16:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi các máy bay chiến đấu và ném bom của Nga đang bắt đầu rút khỏi Syria theo lệnh của Tổng thống Putin, nhóm khủng bố khét tiếng al-Nusra Front, liên kết với mạng lưới khủng bố al-Qaeda ngay lập tức phát đi thông điệp đe dọa sẽ phát động một cuộc tấn công bên trong đất nước Trung Đông trong “48 giờ tới”.

   

Nhóm khủng bố al-Nusra Front tuyên bố, chúng đang gấp rút chuẩn bị kế hoạch tấn công để giành lại những vùng lãnh thổ đã mất.

“Rõ ràng Nga đã thất bại và trong 48 giờ tới al-Nusra Front sẽ khởi động cuộc tấn công ở Syria”, một chỉ huy của tổ chức khủng bố khét tiếng này nói với hãng tin AFP.

 nga moi bat dau rut khoi, khung bo da doa tan cong syria hinh anh 1

Các chiến binh khủng bố al-Nusra Front

Nếu lời đe dọa tấn công trên thực sự trở thành hiện thực, đây có thể là phép thử đầu tiên để biết rằng, liệu Nga sẽ “bỏ mặc” hoàn toàn chính quyền Tổng thống Assad trước các mối đe dọa khủng bố hay vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ quân đội Syria ở trên không.

Trong khi đó, về phần mình, Moscow đưa ra những tuyên bố chưa thật sự rõ ràng về vấn đề này. Sau khi Tổng thống Putin ra lệnh rút lực lượng tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria về nước vào ngày 14.3, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga ngày 15.3 vẫn lên tiếng khẳng định rằng, quân đội nước này vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc không kích nhằm tiêu diệt khủng bố ở Syria.

“Vẫn còn quá sớm để nói về chiến thắng trước chủ nghĩa khủng bố. Các đơn vị không quân Nga vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tấn công vào sào huyệt và căn cứ của khủng bố”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Nikolai Pankov nhấn mạnh trong một buổi lễ tại căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria.

 nga moi bat dau rut khoi, khung bo da doa tan cong syria hinh anh 2

Máy bay ném bom Nga SU-34 tại căn cứ không quân Hmeymim

Theo Telegraph, ngay cả khi chiến đấu cơ Nga đang bắt đầu rút dần về nước, có tin cho biết, các máy bay ném bom Nga vẫn đang đảm nhiệm nhiệm vụ hỗ trợ quân đội Syria tấn công nhóm khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thành cổ Palmyra.

Trong khi đó, cả Anh và Mỹ đều tỏ ra thận trọng với thông báo rút quân của chính quyền Tổng thống Vladimir Putin. Washington gọi động thái này là “sự rút lui một phần của các lực lượng Nga tại Syria” và đêm qua (15.3), Tổng thống Putin và Tổng thống Obama đã điện đàm trao đổi về vấn đề này.

Xem bình luận
Đừng đùa với Ông Putin, hòa bình không chịu mà chịu thảm họa. Một bước lùi có chủ đích, ... lúc đó...
Bình luận có 0 phản hồi
nghe putin nói ko biết có nên tin ko nhưng ko rút nga lấy đâu tiền để chi phí cho syria...
Bình luận có 0 phản hồi
Đây có phải là kế dụ cáo ra khỏi hang của tt Putin , lhi bonj khungr bố đã lập phòng tuyến để cố thủ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...