Thứ Hai, ngày 17/12/2018 12:27 PM (GMT+7)

Nga ném 2.000 quả bom tiêu diệt IS chỉ trong 4 ngày

authorPhương Đăng (theo Sputnik News, Itar-tass) Thứ Tư, ngày 09/12/2015 11:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga (Russian Aerospace Forces) đã sử dụng 2.000 quả bom để tấn công các phần tử khủng bố tại Syria, tiêu diệt hàng loạt cơ sở hạ tầng của chúng chỉ trong 4 ngày qua, Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ.

   

 nga nem 2.000 qua bom tieu diet is chi trong 4 ngay hinh anh 1

Máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-22 của Nga đang tham gia chiến dịch không kích chống IS của Syria xuất kích.

Theo Bộ này, tổng cộng gần 2.000 quả bom đã được sử dụng để chống lại các mục tiêu khủng bố tại Syria kể từ ngày 5.12.

Các cuộc không kích của Nga trong 4 ngày qua chủ yếu tập trung hủy diệt cơ sở vật chất, hạ tầng của tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tổng cộng, các máy bay Nga đã tiến hành hơn 300 đợt không kích nhắm vào 600 mục tiêu khác nhau của IS.

Các máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-22M3 của Nga xuất kích từ sân bay Mozdok trong khi một số nhóm phi cơ khác cất cánh từ phi trường Khmeimim. Theo Itar-tass, tất cả các máy bay ném bom đều được chiến đấu cơ Su-30SM hộ tống, bay kèm.

 nga nem 2.000 qua bom tieu diet is chi trong 4 ngay hinh anh 2

Máy bay ném bom Su-34 của Nga tại Syria.

Ngoài ra, một tàu ngầm tên lửa Kilo tối tân của Nga cũng vừa bắt đầu thực hiện các cuộc tấn công lớn nhắm vào các mục tiêu IS từ Địa Trung Hải.

"70 trung tâm chỉ huy; 21 trại huấn luyện; 6 xưởng chế tạo thuốc nổ, đạn dược; 43 kho dự trữ vũ khí  và 6 cơ sở lọc dầu cùng nhiều mục tiêu khác (của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng) đã bị phá hủy", tuyên bố của Bộ nhấn mạnh.

Bộ Quốc phòng Nga cũng khẳng định, việc Nga không kích ồ ạt đã giúp quân đội Syria đẩy mạnh tiến công tại nhiều khu vực trọng điểm.

"Các cuộc không kích đã tạo đòn bẩy cho những đợt tiến công như vũ bão của quân đội Syria phối hợp với các lực lượng khác trong các khu vực của Aleppo, Idlib, miền núi Latakia và Palmyra”, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

Xem bình luận
Nga bây giờ cũng thực dụng như Mỹ khi đã SX bom đạn ra thì cứ dùng ,dại gì để trong kho ,tốn chi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...