Thứ Hai, ngày 27/05/2019 04:15 AM (GMT+7)

Nga ngưỡng mộ sự cương quyết đáng kinh ngạc của Thổ Nhĩ Kỳ vì S-400

authorĐình Dương Thứ Ba, ngày 23/04/2019 16:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thổ Nhĩ Kỳ đã thể hiện sự cương quyết đáng kinh ngạc khi không nhượng bộ trước những đe dọa từ phía Mỹ, cũng như không từ bỏ việc mua hệ thống phòng không S-400 của Nga, Thứ trưởng Bộ trưởng Quốc phòng Alexei Fomin nói trong cuộc phỏng vấn với RT trước thềm Hội nghị An ninh Quốc tế Moscow (MKMB).

   

 nga nguong mo su cuong quyet dang kinh ngac cua tho nhi ky vi s-400 hinh anh 1

Hệ thống phòng không S-400 của Nga.

“Rất đáng ngưỡng mộ cho lập trường tích cực từ đối tác Thổ Nhĩ Kỳ của chúng tôi, những người đã thể hiện sức mạnh tinh thần, sự cương quyết, bất chấp áp lực mạnh mẽ nhất của Mỹ, ở đây là với dự án S-400”,  ông nói.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ sẽ không từ bỏ kế hoạch mua S-400 và lô hệ thống phòng không đầu tiên sẽ đến nước này vào tháng 7. Mỹ tuyên bố rằng S-400 không tương thích với tiêu chuẩn của NATO, đe dọa sẽ trừng phạt vì hợp đồng mua bán này và nhiều lần nhắc nhở rằng họ có thể trì hoãn hoặc hủy bỏ quy trình bán máy bay F-35 mới nhất cho Ankara. Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những nước tham gia chương trình quốc tế F-35 của Washington. Nước này cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng S-400 không phải là mối đe dọa cho F-35 của Mỹ.

Tag:  S-400, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, F-35   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Adem Duygu, một nhà phân tích quân sự từ Thổ Nhĩ Kỳ đã đăng tải...
Iran tuyên bố với một đặc phái viên Đức rằng sự kiên nhẫn của họ đã...
Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp vũ khí mới cho các nhóm phiến quân Syria...