Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 06:03 AM (GMT+7)

Nga "nổi đóa" vì Mỹ làm điều này ở Nhật Bản

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 14/05/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga đã nổi giận với Mỹ vì việc xây dựng một hệ thống phòng thủ tên lửa ở Nhật Bản, với Ngoại trưởng Serge Lavrov mô tả đây là một "mối đe dọa đối với đất nước của chúng tôi".

   

 nga "noi doa" vi my lam dieu nay o nhat ban hinh anh 1

Ngoại trưởng Nga Serge Lavrov

Ông Lavrov đã bày tỏ sự phản đối việc xây dựng một hệ thống phòng thủ tên lửa ở Nhật Bản trong cuộc họp báo ở Tokyo cùng với người đồng cấp Nhật Bản. 

Phát biểu với các nhà báo, ông Lavrov nhấn mạnh: "Một lần nữa chúng tôi phải chú ý đến một số hành động của Washington, bao gồm việc triển khai các thành phần của một hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu trên lãnh thổ Nhật Bản, tăng sự hiện diện quân sự của Mỹ trong khu vực cũng như các bước đi trong lĩnh vực giải giáp và kiểm soát vũ khí. Chúng tôi xem những bước này là mối đe dọa đối với đất nước của chúng tôi".

 Trong một thách thức trực tiếp đối với lợi ích của Mỹ, Ngoại trưởng Nga  kêu gọi một tăng cường quan hệ Nga-Nhật lên một cấp độ mới về mặt chất lượng. Nhật Bản vốn là một đồng minh thân cận của Mỹ kể từ khi kết thúc Thế chiến thứ hai. 

Mỹ đã duy trì hàng chục nghìn binh sĩ cùng với một số cơ sở tên lửa ở khu vực Thái Bình Dương. Trong đó, việc Mỹ đặt Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis ở Nhật Bản đã chọc giận Moscow.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

 Vẻ ngoài của siêu mẫu Mỹ gốc Palestine, Bella Hadid đã được công...
Ủng hộ quan hệ đa ái, Louise Van Der Velde ngoại tình với 80 người...
Mặc dù ít học, trình độ văn hóa không cao, nhưng nhờ lên giường với...