Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 03:09 AM (GMT+7)

Nga nói gì về cáo buộc can thiệp vào bầu cử Mỹ?

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 27/07/2016 20:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga không bao giờ can thiệp vào quá trình bầu cử ở các nước khác, bao gồm cả ở Mỹ, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh.

   

 nga noi gi ve cao buoc can thiep vao bau cu my? hinh anh 1

Người Phát ngôn điện Kremlin Peskov.

Ngày 27.7, Chính phủ Nga đã phủ nhận việc Moscow can thiệp vào chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ, sau khi Tổng thống Barack Obama tuyên bố không loại trừ khả năng Nga đang tìm cách chi phối tiến trình này theo hướng có lợi cho ứng cử viên Donald Trump.

Bình luận về báo cáo của Tổng thống Mỹ Barack Obama rằng ông không loại trừ khả năng tin tặc Nga đã đánh cắp và làm rò rỉ hàng chục nghìn bức thư điện tử của DNC mới đây để có thể can thiệp vào quá trình bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Peskov cho biết: "Tổng thống (Vladimir) Putin nhiều lần nói rằng Nga không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, đặc biệt là trong quá trình bầu cử. Moscow cẩn trọng tránh bất kỳ hành động, bất kỳ báo cáo có thể được hiểu như sự can thiệp trực tiếp hoặc gián tiếp vào quá trình bầu cử".

Trước đó, trong một cuộc phỏng vẫn với hãng NBC cùng ngày, Tổng thống Obama cáo buộc Nga đang tìm cách chi phối tiến trình này theo hướng có lợi cho ứng cử viên Donald Trump.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Các lực lượng ở Yemen đã phóng một tên lửa đạn đạo vào khu vực...