Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:24 PM (GMT+7)

Nga nói về khả năng tấn công NATO

authorDuy Anh (Theo Sputniknews) Thứ Ba, ngày 07/06/2016 09:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố Moscow sẽ không bao giờ tấn công bất kỳ quốc gia nào trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

   

Ông Lavrov nói: "Ở chỗ chúng tôi không hề tồn tại bất kỳ kế hoạch nào kiểu này. Tôi nghĩ rằng mọi người trong NATO đều biết rõ như vậy, nhưng lại viện cớ đó để triển khai nhiều trang bị kỹ thuật và tiểu đoàn".

Moscow cho rằng mối đe dọa cơ bản chính là "đà mở rộng hơn nữa về phía Đông của NATO".

"Chúng tôi coi mối đe dọa không phải là bản thân sự tồn tại của NATO, mà là cách thức mà khối Liên minh quân sự hành động trên thực tế",  ông Sergei Lavrov nhấn mạnh.

 nga noi ve kha nang tan cong nato hinh anh 1

Ngoại trưởng Nga Lavrov.

Theo lời Bộ trưởng Nga, các nhà phân tích nghiêm túc tin rằng liên minh quân sự này đang cố vin cớ cuộc đảo chính ở Ukraine để biện minh cho sự hiện diện của mình.

Tuy nhiên,  sau cuộc đàm phán với người đồng nhiệm Phần Lan Timo Soini, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lại tuyên bố, Moscow có quyền đáp trả đích đáng các hành động của lực lượng NATO. Ông Lavrov cũng nói thêm rằng trong khu vực Baltic không hề có mối đe dọa nào để có thể biện minh cho hành động quân sự của NATO.

Ông Lavrov nhiều lần  khẳng định lập trường của Nga rằng: “Mỗi quốc gia có chủ quyền đều lựa chọn chính sách an ninh nào mà họ thấy là cần thiết. Thêm nữa, Moscow  không giấu rằng, chúng tôi có thái độ tiêu cực trước việc NATO đang triển khai cơ sở hạ tầng quân sự tới sát gần biên giới của chúng tôi, và lôi kéo một loạt quốc gia khác vào hoạt động quân sự. Và  do đó  Nga chủ quyền được phép và cần bảo đảm an ninh quốc gia của mình bằng phương tiện hiệu lực, thích hợp với những rủi ro hiện nay”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...