Thứ Ba, ngày 23/10/2018 18:53 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 30/10/2017 18:35 PM (GMT+7)

Nga ồ ạt triển khai 100 tàu chiến hoạt động khắp thế giới

Nga khẳng định việc tăng cường sức mạnh hải quân nhằm duy trì ổn định hàng hải và đảm bảo an ninh, lợi ích quốc gia.

   

 nga o at trien khai 100 tau chien hoat dong khap the gioi hinh anh 1

Các tàu chiến thuộc hạm đội Baltic của Nga. Ảnh: Sputnik.

"Hải quân Nga đã giành lại được sự hiện diện trên khắp đại dương, với hơn 100 tàu chiến thuộc cả 4 hạm đội đang có mặt tại nhiều điểm nóng cũng như các vùng biển xa xôi trên thế giới", Tass hôm nay dẫn tuyên bố của đô đốc Vladimir Korolyov, tư lệnh hải quân Nga.

Ông Korolyovcho biết sự hiện diện của hải quân Nga đã được mở rộng về mặt địa lý với sự thành lập của bộ chỉ huy tác chiến chiến lược tại Bắc Cực và lực lượng tàu chiến thường trực tại Địa Trung Hải.

Theo đô đốc Nga, việc hải quân nước này trở lại các đại dương thế giới chỉ nhằm đảm bảo an ninh, lợi ích của Moscow và duy trì sự ổn định trong bối cảnh các mối đe dọa mới trên biển ngày càng gia tăng.

Nga gần đây nỗ lực hiện đại hóa lực lượng hải quân thông qua việc dần từ bỏ những lớp tàu chiến cỡ lớn, tập trung chế tạo loại tàu hộ vệ và tàu tên lửa cỡ nhỏ được trang bị vũ khí tầm xa, có uy lực như tổ hợp Kalibr và phiên bản hải quân của tên lửa S-400.

Ngoài việc tăng cường lực lượng tàu mặt nước, Bộ Quốc phòng Nga cũng nỗ lực tăng cường sức mạnh cho các hạm đội tàu ngầm và lực lượng không quân hải quân với nhiều chiến đấu cơ hiện đại.

Theo Nguyễn Hoàng (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Rõ đây là hình ảnh một máy bay nằm trên mặt đất. Chúng ta có thể...
Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh về các biện pháp kinh...