Thứ Ba, ngày 23/10/2018 02:23 AM (GMT+7)

Nga phát triển vũ khí bí mật mạnh hơn bom hạt nhân

authorDuy Anh Thứ Hai, ngày 02/10/2017 22:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công nghiệp quốc phòng Nga đang phát triển các thiết bị mới có uy lực mạnh hơn bom hạt nhân.

   

 nga phat trien vu khi bi mat manh hon bom hat nhan hinh anh 1

Tên lửa Alabuga có khả năng tiêu diệt mạnh hơn bom hạt nhân.

Vũ khí điện tử vô tuyến điện có tên gọi tên lửa Alabuga có khả năng phá huỷ tất cả các thiết bị điện tử cách xa và có thể làm tiêu tan toàn bộ quân đội của kẻ thù.

Họ sử dụng máy phát điện để vô hiệu đầu đạn tên lửa và hệ thống truyền thông trên máy bay từ xa.

Vũ phí mới cũng có thể làm tắc nghẽn cơ cấu nạp của một chiếc xe tăng, thổi pháo binh vào trong tháp pháo và giết chết những người lính địch ấn náu sâu 100 mét dưới lòng đất bằng bức xạ.

Tên lửa Alabuga có thể tạo ra các xung nhịp cực mạnh ở tần số UHF có thể vô hiệu hoá tất các các thiết bị điện tử của đối phương trong vòng bán kính 3.500m. Quân đội Nga có kế hoạch lắp đặt những vũ khí này trên máy bay chiến đấu mới nhất của nước này.

Dự kiến, quân đội Nga sẽ nhận được 150 chiếc trong vòng hai năm tới. Cũng có lo ngại Triều Tiên đang có kế hoạch nhắm tới các nhà máy điện hạt nhân, các ngân hàng và các bộ của chính phủ ở Hàn Quốc bằng vũ khí điện từ (EMP).

Vũ khí hạt nhân sẽ giúp Triều Tiên vô hiệu hóa ưu thế công nghệ cao của Mỹ. Việc kích nổ một đầu đạn hạt nhân trên quỹ đạo gần Trái Đất sẽ tạo ra xung điện từ (EMP) lớn đột biến, đốt cháy mọi mạch điện trên một khu vực địa lý rộng lớn.

Hồi đầu năm nay, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) ở quỹ đạo tầm cao, giúp họ đánh giá khả năng sống sót của thiết bị hồi quyển. Các vụ thử cũng cho thấy Bình Nhưỡng đang tiếp cận giải pháp dùng vũ khí EMP. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây...
Đạo diễn Jimmy Mechel vừa đăng ký búp bê Harmony trên Tinder để làm...