Thứ Ba, ngày 22/10/2019 18:10 PM (GMT+7)

Nga ra điều kiện cho phép Syria bắn hạ chiến đấu cơ Israel

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 19/09/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga được cho là đã cho phép quân đội Syria sử dụng các hệ thống tên lửa S-300 để tấn công các chiến đấu cơ Israel xâm phạm không phận với điều kiện Damascus phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hậu quả.

   

 nga ra dieu kien cho phep syria ban ha chien dau co israel hinh anh 1

Nga được cho là đã cho phép Syria bắn hạ chiến đấu cơ Israel

Theo Avia.pro, việc Nga cho phép quân đội Syria tấn công các chiến đấu cơ Israel được đưa ra sau khi Tel Aviv liên tục tấn công vào các mục tiêu ở Syria bất chấp một số thỏa thuận với Nga. 

"Nga đã ủy quyền cho quân đội Syria đưa S-300 vào trực chiến và có thể tấn công các máy bay Israel nếu có bất cứ mối đe dọa nào dù là nhỏ nhất", theo nguồn tin của Avia.pro. 

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng, Nga cũng đưa ra điều kiện để quân đội Syria thực hiện các cuộc tấn công đó là họ phải tự chịu hoàn toàn trách nhiệm về hậu quả.   

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh chiến đấu cơ F-35 của Israel mới đây tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào các mục tiêu ở Syria, hoàn toàn phớt lờ lập trường của Nga về vấn đề này. 

Theo một số nguồn tin, vào cuối tháng, quân đội Syria cũng có thể sở hữu các hệ thống phòng không BAVAR-373, tương tự như S-300 của Nga. BAVAR-373 có khả năng phát hiện các mục tiêu tàng hình, bao gồm cả tiêm kích tàng hình F-35 của Israel ở khoảng cách 150-180 km. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điều khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ nhất trong vụ án của Lý Khải...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...
Nổi tiếng là vị hoàng đế trăng hoa, chơi bời bậc nhất lịch sử Trung...