Thứ Hai, ngày 25/06/2018 11:37 AM (GMT+7)

Nga ra mắt tên lửa nhanh tới nỗi không thể bắn hạ

authorQuang Minh – Mirror Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Loại tên lửa mới của Nga sẽ là nỗi khiếp sợ cho NATO trong bối cảnh hai bên căng thẳng nhất từ thời Chiến tranh Lạnh.

   

 nga ra mat ten lua nhanh toi noi khong the ban ha hinh anh 1

Tổng thống Putin là người rất thích những tên lửa cỡ "khủng".

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa giới thiệu một loại vũ khí mới rất đáng sợ, có thể phá vỡ mọi hàng rào phòng thủ của NATO. Thông tin được các chuyên gia tên lửa Nga cung cấp.

Nga cho biết tên lửa mới có thể bay nhanh tới nỗi mọi lưới lửa phòng không đều “bó tay” trong việc đánh chặn. Từ căn cứ Kaliningrad, tên lửa này chỉ mất 13 phút để tấn công vào Anh với vận tốc trên 6.500km/giờ.

Thông tin trên được Tập đoàn Tên lửa Chiến lược Nga công bố trong tuần này. Điện Kremlin đang thử nghiệm loại vũ khí mới và cho thấy nhiều tín hiệu khả quan.

Tên lửa siêu âm nằm trong dự án Object 4202 khi tình hình Nga và châu Âu đang căng thẳng nhất từ trước tới nay. Tên lửa mới vượt xa tên lửa hạt nhân Satan 2 được công bố tháng trước.

Theo thông tin rò rỉ, tên lửa siêu âm được phóng từ bãi thử Yasny và bay tới bán đảo Kamchatka thuộc miền Viễn Đông. Sau khi bay hàng ngàn dặm, tên lửa đã tấn công chính xác mục tiêu. Sở hữu động cơ hoàn toàn mới, tên lửa bay với vận tốc cực nhanh khiến mọi hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ đều không thể đánh chặn, Nga tuyên bố.

 nga ra mat ten lua nhanh toi noi khong the ban ha hinh anh 2

Hầm phóng tên lửa đặt ở Nga.

Dự kiến, tên lửa mới sẽ vào biên chế quân đội Nga trong năm 2018. Tên lửa mới được cải tiến từ tên lửa Sarmat và nhằm mục đích tạo thế trận phòng ngự hạt nhân cho lực lượng tên lửa chiến lược Nga.

Tên lửa Sarmat hay còn gọi là Satan 2 vừa được Nga công bố tháng 10 vừa qua. Với trọng tải lớn, tên lửa Sarmat được cho là có thể mang được 10 đầu đạn hạng nặng hoặc 16 đầu đạn hạng nhẹ bao gồm cả đầu đạn nhiệt hạch, cùng khả năng bay lượn linh hoạt hay có thể vượt qua hệ thống gây nhiễu của đối phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...