Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 18:55 PM (GMT+7)

Nga ra mắt trực thăng “không thể bị tiêu diệt”

authorQuang Minh - IBT Thứ Hai, ngày 29/08/2016 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với khả năng né được mọi tên lửa tầm nhiệt của đối phương, trực thăng chiến đấu đời mới của Nga hứa hẹn là một át chủ bài quan trọng trong thế trận chiến tranh sắp tới.

   

 nga ra mat truc thang “khong the bi tieu diet” hinh anh 1

Mi-28H đời mới có ngoại hình khá giống người tiền nhiệm “Thợ săn Bóng đêm” nhưng được gọi là “Siêu thợ săn”. Hệ thống radar vòm cầu chỉ dành cho phiên bản xuất khẩu đã được gắn trên “Siêu thợ săn”. Hệ thống laser giúp ngăn chặn mọi tên lửa tầm nhiệt. Mi-28H đời mới bay với vận tốc 340 km/giờ.

 nga ra mat truc thang “khong the bi tieu diet” hinh anh 2

Cỗ máy chiến tranh này được thiết kế nhằm tấn công xe bọc thép và mục tiêu bay tầm thấp. Gần đây, Iraq đã nhận được 15 máy bay “Thợ săn Bóng đêm” trong các cuộc chiến chống khủng bố.

 nga ra mat truc thang “khong the bi tieu diet” hinh anh 3

“Máy bay trực thăng đời mới cải tiến khả năng điều khiển và độ chính xác khi không kích. Trên máy bay còn gắn nhiều tên lửa và súng máy cơ động”, trích lời quan chức Bộ Quốc phòng Iraq. “Máy bay Mi-28H của Nga đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch chống khủng bố và giúp giải phóng một số thành phố trọng yếu như Fallujah và Ramadi”.

 nga ra mat truc thang “khong the bi tieu diet” hinh anh 4

Gần đây, Nga đã chi mạnh cho ngân sách quốc phòng khi căng thẳng với NATO leo thang. Biên giới Nga và Ukraine cũng đang trong thời điểm tăng nhiệt. Điện Kremlin thông báo hồi tháng 12 rằng sẽ mua mới 200 máy bay, trực thăng chiến đấu, 30 tàu chiến, tàu ngầm cho tới năm 2021 nhằm hiện đại hóa quân đội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các CĐV Brazil đã khiến cô tiếp viên "ngượng chín mặt" khi được "chăm...
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...