Thứ Hai, ngày 16/07/2018 06:43 AM (GMT+7)

Nga ra mắt xe tăng thế hệ mới nhất

authorVũ Duy (Theo Sputnikews) Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 08:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trang mạng Sputniknews ngày 9.4 đã đăng tải một đoạn video thu hút sự chú ý đông đảo của cộng đồng mạng và một phần đoạn video trên được quay bên trong khoang của chiếc tăng thế hệ mới nhất hiện đại, mang tên tăng T-14 Armata của Nga.

   

Đoạn video dài 4 phút cho thấy ê kíp tăng T-14, gồm 3 thành viên thực hiện một loạt các nhiệm vụ được cho là các bài huấn luyện trong quân đội. Đặc biệt, chiếc tăng T-14 Armata đã thực hiện vài lần quẹo 360 độ, sau đó lao nhanh xuống đường với tối độ tối đa.

Rõ ràng là video này quay vào thời gian mùa đông, điều này giải thích tại sao tăng T-14 Armata tạo được ấn tượng đặc biệt với cảnh tuyết bao phủ quang cảnh chung quanh. Kết thúc video trên là màn triển khai thành công việc tiêu diệt mục tiêu với pháo 125 li.

 nga ra mat xe tang the he moi nhat hinh anh 1

Một xe tăng thế hệ mới hiện đại của Nga. Ảnh: Sputnik

Trước đó vào đầu tháng 3.2016, Sergey Chemezov, lãnh đạo Tập đoàn nhà nước Rostec của Nga xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với Nhật báo Phố Wall rằng tăng T-14 Armata đã được sản xuất đại trà.

Các trang thiết bị bên trong chiếc tăng T-14 Armata là một khoang giúp phi đội có thể tránh các các đạn dược tấn công, nâng cao khả năng sống sót của ê kíp bên trong nếu tăng có trúng hỏa lực.

Hiện, tăng T-14 Armata được trang bị pháo 125 li, nhưng theo các nhà thiết kế, tăng trên có thể dễ dàng trang bị với loại pháo mạnh hơn 152 li trong tương lai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...