Thứ Hai, ngày 20/02/2017 00:28 AM (GMT+7)

Nga: Robot trốn khỏi phòng thí nghiệm rong chơi trên phố

authorMẫn Di - BBC Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con robot "đào tẩu" khỏi phòng thí nghiệm, dạo chơi trên phố gây ra ùn tắc cục bộ trên đường tại một thành phố ở Nga.

   

 nga: robot tron khoi phong thi nghiem rong choi tren pho hinh anh 1
Promobot trên đường phố Perm 

Các nhà khoa học ở phòng thí nghiệm Promobot, Perm đang "dạy" con robot này cách tự di chuyển, và nó đã "đào tẩu" sau khi một kỹ sư quên không đóng cổng. Con robot chạy đi 50m mò ra được con phố gần đó trước khi hết pin.

Một nhân chứng đã đăng đoạn video ghi hình ảnh con robot đứng giữa con phố đông, bên cạnh là một cảnh sát giao thông. Lúc sau, con robot được một kỹ sư đuổi kịp và tóm gọn.

 nga: robot tron khoi phong thi nghiem rong choi tren pho hinh anh 2

Kênh Channel 5 của Nga cũng đưa tin về vụ việc, cho biết robot này đã rong chơi ở ngoài đường 40 phút. Tuy nhiên không phải ai cũng tin nó tự trốn được ra đường. Nhiều người cho rằng đây chỉ là chiêu trò của Promobot để quảng bá sản phẩm.

Promobot cho biết máy móc của họ đã có thể giao tiếp với con người, thực hiện các tác vụ đơn giản như trả lời câu hỏi và chỉ đường, dù nghe cái tên "promobot" khiến người ta liên tưởng tới việc quảng cáo và truyền tin thông qua các loa gắn kèm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bảo tàng Phallological trưng bày 286 dương vật của 93 loài động vật...
Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cảnh báo, chính quyền Nga của...
Tên này cho biết hắn giết vài người lúc mới “tập”, sau đó tăng lên...