Thứ Năm, ngày 17/01/2019 05:31 AM (GMT+7)

Nga sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh "không thể đánh chặn"

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Ba, ngày 13/03/2018 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiết lộ nước này đã bắt đầu sản xuất hàng loạt hệ thống vũ khí siêu thanh mới.

   

 nga san xuat hang loat ten lua sieu thanh "khong the danh chan" hinh anh 1

Hình ảnh minh họa của hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard.

Trong cuộc phỏng vấn với trang tin Krasnaya Zvezda, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov nói rằng hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard đã được khởi động sản xuất hàng loạt.

“Đây không phải là sự lừa gạt mà là thực tế”, ông Borisov nói về các loại vũ khí mới của Nga.

Trong thông điệp liên bang 2018 vào ngày 1.3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo hàng loạt đột phá công nghệ được phát triển trong những năm gần đây để duy trì cân bằng sức mạnh, trong bối cảnh Mỹ mở rộng lá chắn tên lửa.

Theo ông Borisov, hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard đã được thử nghiệm. Thiết bị là một dạng của hệ thống vận chuyển hàng hóa và nó có thể được lắp đặt vào các tầng trên của tên lửa đạn đạo chiến lược.

Tổng thống Nga Putin miêu tả hệ thống Avangard giống như “thiên thạch hay quả cầu lửa” bay tới mục tiêu, trong khi duy trì khả năng cơ động cao và có thể xuyên thủng bất kỳ hệ thống phòng thủ nào.

Ông Borisov cho biết trở ngại chính trong quá trình phát hiện hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard là tạo ra vật liệu có thể chịu được nhiệt độ cực cao, khoảng 2.000 độ C.

“Các cuộc thử nghiệm thực tế chứng minh được khả năng chịu đựng của mẫu tên lửa. Hiện tại, chúng tôi đã có hợp đồng sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa Avangard. Nên nó là một hệ thống vũ khí thực sự”, ông Borisov nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Thủ tướng Benjamin Netanyahu khẳng định Quân đội Israel (IDF) sẽ...
Vào tối hôm qua (15.1), Quốc hội Anh đã bác bỏ kế hoạch Brexit của...