Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 14:27 PM (GMT+7)

Nga sắp hồi sinh “kẻ hủy diệt” Su-37?

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Pakistan mới đây bày tỏ sự quan tâm đến tiêm kích hạng nặng Su-37 của Nga và rất có thể, Islamabad sẽ chi tiền để hãng Sukhoi khôi phục chương trình phát triển “kẻ hủy diệt” Su-37.

   

 nga sap hoi sinh “ke huy diet” su-37? hinh anh 1

Nga có thể khôi phục chương trình "kẻ hủy diệt" Su-37 nếu được Pakistan hỗ trợ tín dụng.

Lãnh đạo cấp cao của Tổ chức Xúc tiến Xuất khẩu Quốc phòng Pakistan, Qadir Khan mới đây phát biểu trên Sputnik: "Pakistan đang đàm phán với Nga về thương vụ Su-35 và Su-37. Cả hai bên đang ở giai đoạn đầu".

Không loại trừ khả năng nếu được Pakistan cấp tín dụng tài trợ, "Kẻ hủy diệt" Su-37 sẽ được hồi sinh để trở thành đối thủ đáng sợ nhất của chiến đấu Su-30MKI mà Ấn Độ sở hữu.

Chiến đấu cơ Su-37 Teminator (Kẻ hủy diệt) là loại tiêm kích đa năng hạng nặng siêu cơ động, được hãng Sukhoi phát triển từ năm 1990. Su-37 lần đầu tiên cất cánh thử nghiệm vào ngày 2.4.1996.

Việc Nga đứng trước nhiều khó khăn về tài chính sau khi Liên Xô sụp đổ, cùng với vụ tai nạn của một trong hai nguyên mẫu Su-37, trong cuộc bay thử nghiệm vào năm 2002 là nguyên nhân khiến Moscow đình chỉ dự án này vô thời hạn.

Theo ông Qadir Khan, phái đoàn Bộ Quốc phòng Pakistan đến triển lãm quân sự Nga Army 2016 bao gồm các chuyên gia kỹ thuật, những người đánh giá khả năng của các chiến đấu cơ và trực thăng Nga tiềm năng.

“Chúng tôi đã sở hữu trực thăng vận tải Mi-17 và chúng tôi muốn mua trực thăng Mi-35 trong tương lai gần”, ông Qadir Khan nói, bên cạnh mối quan tâm đến chiến đấu cơ Su-35, Su-37.

Triển lãm quân sự Nga Army 2016 do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức, diễn ra từ ngày 5.9 đến hết ngày 11.9. Triển lãm được tổ chức tại Công viên Ái quốc ở Kubinka, gần Moscow và một số khu vực thuộc đơn vị quân sự Nga.

Triển lãm có sự tham dự của các đại diện đến từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga, chuyên gia nghiên cứu, đại diện các trường đại học và các công ty nước ngoài. Sự kiện cũng bao gồm các cuộc họp, thảo luận bàn tròn về sự phát triển công nghệ quân sự trong tương lai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù có những lời lẽ hòa giải nhẹ nhàng đối với Israel nhưng vụ trinh...
Đây là những phát hiện quan trọng nhất và những manh mối biết nói...
Quan chức Israel cho biết Assad phải gửi điện chia buồn sau nhiều...