Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:57 PM (GMT+7)

Nga sẽ có phi đội máy bay chiến đấu tàng hình T-50

authorVũ Duy (Theo Sputniknews) Thứ Hai, ngày 20/06/2016 08:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Truyền thông Nga đưa tin nước này sắp sản xuất hàng loạt các máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ 5 T-50 hay còn gọi Sukhoi PAK FA cho lực lượng không quân Nga.

   

 nga se co phi doi may bay chien dau tang hinh t-50 hinh anh 1

Theo tờ Izvestia, loại máy bay này đã sẵn sàng để đi vào sản xuất hàng loạt.  Tờ Izvestia dẫn lời một nguồn tin của Tổng Công ty chế tạo máy bay liên bang Nga (UAC) cho biết UAC đang chuẩn bị báo cáo sơ bộ về việc sản xuất lô đầu tiên gồm một tá T-50 cho không quân Nga.

Theo đó, chiếc T-50 thứ 8 sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên tại thành phố miền Viễn Đông Komsomolsk-on-Amur của Nga vào ngày 20.6 tới đây.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm rằng chiếc phi cơ này sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khả năng chiến đấu của quân đội Nga đối với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 T-50.

“Hoàn toàn có thể khẳng định rằng với chiếc T-50 thứ 8 này đã được sản xuất, thì nó có thể được xem là một đơn vị chiến đấu và sẵn sàng được đưa vào sản xuất hàng loạt vì lợi ích của lực lượng không quân Nga”, nguồn tin nhấn mạnh.

Trước đó, Tư lệnh lực lượng không quân Nga Viktor Bondarev  cho biết rằng các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 sẽ được cung cấp bắt đầu vào năm 2017.

Năm ngoái, Nga trưng bày mẫu máy bay này tại triễn lãm hàng không thế giới với màn trình diễn ngoạn mục và đây được xem là mô hình tương lai máy bay chiến đấu của Nga. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...