Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 22:07 PM (GMT+7)

Nga sẽ không để Mỹ yên nếu tiếp tục áp lệnh trừng phạt

authorHuyền My (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 18/10/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga sẽ không để yên với đe dọa áp đặt thêm lệnh trừng phạt mới do Mỹ đưa ra, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết.

   

"Đối với những đe dọa thành dòng liên tục từ phía Mỹ và không ngày nào dừng lại, câu trả lời của chúng tôi chỉ có một: Đó là bằng chứng của sự yếu kém của chính quyền Mỹ và trong kho vũ khí của họ thiếu các công cụ cho phép thỏa thuận trên cơ sở thực tế", ông Sergei Ryabkov nói với các phóng viên.

 Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Ryabkov cho rằng, Mỹ "không có mong muốn tìm ra sơ đồ công thức nào đó hoàn toàn khả thi và không trái với những lời hứa do chính bản thân họ đưa ra".

 nga se khong de my yen neu tiep tuc ap lenh trung phat hinh anh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga sẽ không để Mỹ yên nếu tiếp tục áp lệnh trừng phạt Moscow.

 "Đã trải qua một thời gian dài để những tác giả cái gọi là chính sách trừng phạt của Washington có thể nhận thức kết quả là con số không từ quan điểm lợi ích của họ, Nga  sẽ không để yên cho việc áp dụng các biện pháp trừng phạt mà không có đáp trả trước các  hành động thù địch. Tôi muốn nhắc lại là  ở các giai đoạn khác nhau của chính sách cấm vận hiện tại (từ phía Mỹ), Nga đã nhiều lần cảnh báo rằng nhất định sẽ có đáp trả. Đó có thể không phải là sự đáp trả tương đương, đối xứng", ông Ryabkov kết luận.

Cũng liên quan đến các biện pháp trừng phạt Nga, ngày 17.10, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh mở rộng danh sách trừng phạt các cá nhân và tổ chức của Nga, cũng như kéo dài hiệu lực danh sách trừng phạt. 

Ngoài ra, Cơ quan báo chí Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine cho biết Kiev đang lên kế hoạch áp đặt lệnh trừng phạt bổ sung đối với các nghị sĩ Duma Quốc gia Nga được bầu ra ở bán đảo Crimea.

Trước đó, phái Mặt trận Nhân dân kêu gọi Quốc hội Ukraine mở rộng lệnh trừng phạt nhằm vào Nga sau khi một công dân Ukraine, ông Roman Sutsenko bị phía Nga bắt giữ do tình nghi hoạt động gián điệp. Tháng 9.2015, Ukraine đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt đối với 388 cá nhân và 105 công ty, bao gồm từ cấm nhập cảnh đến tịch thu tài sản. Cuối tháng 8.2016, Kiev gia hạn các lệnh trừng phạt, đồng thời bổ sung vào danh sách này 250 cá nhân và 46 tổ chức.

Xem bình luận
vấn đề là làm được gì
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Dù có những lời lẽ hòa giải nhẹ nhàng đối với Israel nhưng vụ trinh...
Đây là những phát hiện quan trọng nhất và những manh mối biết nói...