Thứ Tư, ngày 21/03/2018 06:41 AM (GMT+7)

Nga sẽ trả đũa NATO đầy đủ, hiệu quả và…giá rẻ

authorDuy Anh Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Moscow sẽ đáp trả tương ứng bất kỳ mọi hành động của NATO nhằm tăng cường biên giới phía Đông của liên minh, Phó thư ký Hội đồng An ninh Nga Yevgeny Lukyanov tuyên bố.

   

 nga se tra dua nato day du, hieu qua va…gia re hinh anh 1

Theo Sputniknews, bên lề Diễn đàn kinh tế St. Petersburg, Phó thư ký Hội đồng An ninh Nga Yevgeny Lukyanov cho biết: “ Không có gì phải đặc biệt lo lắng. Sự đáp trả (đối với NATO) sẽ đầy đủ, hiệu quả và giá rẻ".

Tuần này, bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên NATO đã nhất trí triển khai bốn tiểu đoàn đa quốc gia ở ba nước Baltic và Ba Lan. Hầu hết lực lượng này là quân nhân Đức, Anh và Mỹ.

Kể từ đầu năm nay, NATO đã thảo luận về tăng cường hiện diện quân sự ở Đông Âu. Đây sẽ là chủ đề trung tâm tại hội nghị thượng đỉnh tháng Bảy ở Warsaw. NATO giải thích nhu cầu tăng cường lực lượng ở phía Đông là để đối phó với nguy cơ đe dọa quân sự từ Nga.

Trước đó, ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của tổng thống Vladimir Putin, tuyên bố rằng Nga không hề là mối đe dọa cho bất cứ ai, nhưng sẽ không bỏ qua bất kỳ hành động nào có khả năng nguy hiểm cho lợi ích của Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủ tướng Anh Theresa May được cho là đã nới lỏng các yêu cầu áp...
Các nhà ngoại giao Nga bị chính quyền Anh tuyên bố quy chế persona...
Mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn nữa là những gì Tổng thống Vladimir...