Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 20:14 PM (GMT+7)

Nga sở hữu siêu vũ khí đủ xóa sổ mục tiêu ở Mỹ trong 5 phút

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo một cựu sĩ quan Nga cấp cao, các siêu vũ khí thông minh thế hệ tiếp theo của Nga có thể xóa sổ các trung tâm chỉ huy của Mỹ trong 5 phút.

   

 nga so huu sieu vu khi du xoa so muc tieu o my trong 5 phut hinh anh 1

Đô đốc đã nghỉ hưu Vsevolov Khmyrov cho biết các mục tiêu trên lãnh thổ Mỹ hoàn toàn nằm trong phạm vi tấn công của các tàu và tàu ngầm Nga được trang bị tên lửa siêu thanh chết chóc mới mang tên Tsevan.

Đô đốc Khmyrov bình luận sau khi rút khỏi Hiệp ước Các Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), Mỹ sẽ kiểm soát các hệ thống vũ khí mà họ có thể triển khai ở châu Âu "từ các trung tâm chỉ huy trên lãnh thổ Mỹ".

Theo đó, ông Khmyrov nhấn mạnh rằng, tên lửa Tsevan của Nga không chỉ là đối trọng với các tên lửa Mỹ triển khai ở châu Âu "mà còn đảm bảo khả năng tấn công các hệ thống điều khiển quan trọng - chính là những trung tâm chỉ huy nói trên".

"Nếu một tàu ngầm hoặc tàu quân sự được trang bị tên lửa Tsevan  nằm cách bờ biển 500 km, thì tên lửa sẽ có khả năng tiếp cận các mục tiêu ở sâu trong đất liền ít nhất 500 km. Một hệ thống tên lửa siêu thanh  như Tsevan thực tế đủ phá vỡ mọi hệ thống phòng thủ tên lửa", ông Khmyrov khẳng định.

Cảnh báo lạnh người trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Moscow sẽ xem xét các biện pháp ăn miếng trả miếng nếu Mỹ triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn tới châu Âu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một con trâu non suýt chút nữa đã trở thành bữa trưa cho sư tử cái,...
Số lượng những người dân Ukraine tin rằng cuộc xung đột vũ trang ở...
Chính quyền Syria nói rằng Cao nguyên Golan là một phần ‘không thể...