Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 20:55 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 17:00 PM (GMT+7)

Nga tăng gấp đôi số Su-57 tới Syria, liệu có đánh lớn?

Sự kiện: Vũ khí quân sự

Theo thông tin từ trang Soufront thì vào hôm qua ngày 23.2, Không quân Nga bất ngờ điều động thêm 2 chiếc tiêm kích tàng hình Su-57 nữa tới căn cứ Hmeymim.

   

Hình ảnh chụp về từ hiện trường cho thấy đã có thêm 2 chiếc Su-57 nữa được hộ tống bởi tiêm kích Su-30SM hạ cánh xuống căn cứ Không quân Hmeymim của Nga đặt trên lãnh thổ Syria.

Như vậy sau khi bất ngờ điều động 2 chiếc Su-57 đầu tiên tới Syria vào hôm 21/2, đến nay số lượng tiêm kích tàng hình loại này có mặt tại Syria đã tăng gấp đôi lên con số 4 và không loại trừ sẽ còn tiếp tục gia tăng trong tương lai.

Bên cạnh biên đội Su-57 và Su-30SM trên thì những nhân chứng còn cho biết họ thấy sự xuất hiện thêm một máy bay chỉ huy cảnh báo sớm trên không A-50U AWACS mang số hiệu 41 sơn màu đỏ.

 nga tang gap doi so su-57 toi syria, lieu co danh lon? hinh anh 1

Biên đội tiêm kích Su-57 và Su-30SM Nga vừa điều động thêm tới Syria

Như vậy thay vì dự đoán ban đầu là Su-57 chỉ được triển khai với số lượng nhỏ là 2 chiếc, sau một thời gian ngắn đánh giá tính năng sẽ rút về nước thì đến lúc này số lượng tiêm kích tàng hình trên đã tăng gấp đôi.

Việc làm này dự báo trong thời gian sắp tới hoạt động quân sự của Nga trên lãnh thổ Syria sẽ được tăng cường đáng kể, nhất là trong tác chiến không đối đất, các loại vũ khí dẫn đường có điều khiển tiên tiến nhất sẽ được mang ra thử nghiệm.

Cần nhắc thêm rằng Su-35S cũng như Su-57 gần đây đã được bổ sung vào kho vũ khí của mình nhiều loại tên lửa dẫn đường tiên tiến đã qua nâng cấp, hiện đại hóa, tính năng của chúng vượt trội nhiều lần so với nguyên bản.

 nga tang gap doi so su-57 toi syria, lieu co danh lon? hinh anh 2

Chiếc máy bay chỉ huy cảnh báo sớm trên không A-50U số hiệu 41 "Đỏ" vừa được điều động bổ sung tới Syria

Bên cạnh nhiệm vụ tác chiến không đối đất thì sự có mặt của Su-57 tại Syria còn khiến Không quân Nga cũng như hai đồng minh là Syria và Iran cảm thấy tự tin hơn khi xung quanh họ đang có rất nhiều F-22 và F-35 của Mỹ và Israel bao vây.

Sự đối đầu trực diện giữa tiêm kích tàng hình thuộc các quốc gia trên là khả năng rất khó xảy ra, tuy nhiên hoạt động tình báo, dò tìm thông số radar hay tín hiệu nhiệt để lập thư viện đối chiếu hòng chuẩn bị cho tương lai là điều chắc chắn.

Tình hình Trung Đông dự báo trong thời gia sắp tới sẽ có thêm nhiều diễn biến rất đáng để quan tâm, cho thấy sẽ còn rất lâu nữa tiếng súng và không khí hòa bình mới trở lại với vùng đất cực kỳ nóng bỏng và khốc liệt này.

Theo Chí Linh (Báo Đất Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...