Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 16:57 PM (GMT+7)

Nga tập trận bắn đạn thật ở Bắc Cực, phương Tây mất ăn mất ngủ

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 06/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nga chứng minh sức mạnh quân sự đáng gờm với một loạt các cuộc tập trận bắn đạn thật ở khu vực huấn luyện chiến đấu ở Biển Barents, Bắc Cực trong bối cảnh căng thẳng với phương Tây gia tăng.

   

 nga tap tran ban dan that o bac cuc, phuong tay mat an mat ngu hinh anh 1

Một tên lửa hành trình của Nga được phóng ở biển Baltic hôm 3.4

Tàu tấn công đổ bộ lớn Alexander Otrakovsky của Hạm đội phương Bắc Nga, đã thực hiện các cuộc tập trận quân sự tại các khu vực huấn luyện chiến đấu ở vùng biển Bắc Cực xa xôi, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết. 

"Các nhóm chiến đấu của tàu tấn công đổ bộ đã rèn luyện kỹ năng của họ trong khi thực hiện một trận chiến trên biển với một chiến hạm giả tưởng và trấn áp một điểm hỏa lực trên bờ biển", tuyên bố của Hạm đội phương Bắc Nga cho biết.

Theo báo cáo, các tổ pháo cũng đã phá hủy một quả địa lôi nổi giả tưởng. Đơn vị tên lửa và pháo của tàu đã trực tiếp bắn vào các mục tiêu trên biển và ven biển và phá hủy chúng thành công. 

 nga tap tran ban dan that o bac cuc, phuong tay mat an mat ngu hinh anh 2

Tàu tấn công đổ bộ lớn Alexander Otrakovsky của Hạm đội phương Bắc Nga ở Biển Barents.

Trước đó, tàu Alexander Otrakovsky đã tham gia vào các cuộc tập trận quân sự kết hợp với tàu quét mìn Kola Flotilla.

Theo Express, cuộc tập trận nói trên chỉ là hoạt động mới nhất của quân đội Nga. 

Trước đó chỉ 1 ngày, các cuộc tập trận có sự tham gia của các tàu hộ tống Boiky, Stoiky, Soobrazitelny và Steregushchiy của Hạm đội Biển Baltic đã đẩy lùi cuộc tấn công trên không của kẻ thù và thực hiện cuộc tấn công bằng pháo vào các mục tiêu trên biển và trên bờ biển ở Biển Baltic. 

Trước đó nữa, khu trục hạm Đô đốc Grigorovich của Hạm đội Biển Đen cũng tập trận hủy diệt một máy bay ném bom của kẻ thù trong các cuộc tập trận ở Biển Đen. 

Theo Expres, với những động thái trên, Tổng thống Putin muốn gửi tín hiệu tới NATO - vốn cũng đang tổ chức các cuộc tập trận quân sự ở Biển Đen gần Ukraine và Georgia.   

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tờ Novoye Vremya (Thời đại mới) đưa tin rằng Cố vấn an ninh và quốc...
Việc lật đổ Tổng thống Nicholas Maduro sẽ là một thành công lớn cho...
Trong ê-kip củaTổng thống Ukraine mới đắc cử Vladimir Zelenskyđưa...