Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 22:38 PM (GMT+7)

Nga tiết lộ ảnh rô-bốt “mèo rừng”, có khả năng diệt xe tăng

authorMinh Anh Thứ Ba, ngày 26/04/2016 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hình ảnh về rô-bốt mô phỏng sinh học đầu tiên của Nga vừa xuất hiện trên mạng xã hội Twitter. Đây là rô-bốt phát triển cho quân đội Nga có tên Lynx (mèo rừng) và được trang bị súng máy, tên lửa chống tăng.

   

Ông Igor Korotchenko, tổng biên tập tạp chí National Defense vừa đăng tải hình ảnh đầu tiên về loại rô-bốt mô phỏng sinh học của Nga trên trang Twitter cá nhân của mình, theo đó, rô-bốt chiến đấu này sẽ được trang bị súng máy và súng phóng lựu.

 nga tiet lo anh ro-bot “meo rung”, co kha nang diet xe tang hinh anh 1

 nga tiet lo anh ro-bot “meo rung”, co kha nang diet xe tang hinh anh 2

Hình ảnh về rô-bốt "mèo rừng" đa năng của Nga

Những hình ảnh trên xuất hiện sau khi vào hồi cuối tháng 3, truyền thông Nga rộ lên thông tin, quân đội nước này đang ngiên cứu một loại rô-bốt mô phỏng sinh học, có thể đi bằng 4 chân và trang bị các loại vũ khí hạng nặng như súng máy và tên lửa chống tăng.

Loại rô-bốt này có hình dáng giống với một con “mèo rừng”, được thiết kế làm nhiệm vụ trinh sát, vận chuyển vũ khí, thiết bị quân sự, dò mìn và thậm chí là thu lượm thi thể hay cứu người bị thương trên chiến trường.

Rô-bốt này có thể di chuyển trên nhiều loại địa hình khác nhau bao gồm mặt cát sâu 10cm, mặt cỏ cao 1m, mặt tuyết và nước sâu 40cm hay các bề mặt tuyết và địa hình núi hiểm trở.

Nó sẽ nặng khoảng 400kg, có khả năng di chuyển với tốc độ 15 km/h trên địa hình phẳng và 10 km/h trên những đã hình gồ ghề khác. Quá trình thử nghiệm quốc gia được lên kế hoạch thực hiện vào năm 2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...