Thứ Tư, ngày 19/12/2018 03:17 AM (GMT+7)

Nga tiết lộ kế hoạch cuộc gặp “mặt- đối- mặt” đầu tiên Putin-Trump

authorBảo Ngọc Thứ Ba, ngày 04/07/2017 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Putin đang chuẩn bị cho cuộc họp giải quyết khủng hoảng với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi Nga cảnh báo mối với Mỹ đang ở mức "thấp nhất trong lịch sử".

   

 nga tiet lo ke hoach cuoc gap “mat- doi- mat” dau tien putin-trump hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau vào cuối tuần này.

Giới chức Kremlin khẳng định,  ông Putin sẽ gặp ông Trump cuối tuần này tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg. Mối quan hệ Nga-Mỹ đã lạnh nhạt khi Mỹ và Nga chạm trán trong cuộc tấn công tên lửa hành trình do ông Trump chỉ đạo ở Syria.

Nga mô tả cuộc họp như là một "ưu tiên cao cho sự ổn định và an ninh toàn cầu". Phụ tá của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Yury Ushakov cho biết một cuộc gặp giữa ông Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có tầm quan trọng vô cùng to lớn đối với tình hình an ninh quốc tế cũng như mối quan hệ song phương vốn đang không mấy tốt đẹp. 

Phát biểu trước báo giới, ông Ushakov nhấn mạnh cả phía Mỹ và Nga đều đang nỗ lực dàn xếp một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo.

Theo ông Ushakov, trong cuộc gặp bên lề hội nghị này, hai nhà lãnh đạo có thể thảo luận về nhiều chủ đề như chủ nghĩa khủng bố, các cuộc khủng hoảng tại Syria và Ukraine, vấn đề kiểm soát vũ khí và an ninh chiến lược.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...