Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 09:28 AM (GMT+7)

Nga tiết lộ mở trung tâm bảo dưỡng khí tài quân sự ở Venezuela

authorDuy Anh(Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 02/04/2019 21:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Tổng Giám đốc tập đoàn «Trực thăng Nga” (trực thuộc Rostec), ông Igor Chechikov thông báo với các phóng viên rằng trong năm nay dự kiến sẽ thành lập trung tâm bảo dưỡng trực thăng tại Venezuela.

   

 nga tiet lo mo trung tam bao duong khi tai quan su o venezuela hinh anh 1

Trước đó, theo kế hoạch trung tâm bảo dưỡng sẽ khai trương trước cuối năm 2018. Trong vòng mười năm qua, Nga đã chuyển hơn 50 máy bay trực thăng mẫu Mi cho Venezuela.

Ông Chechikov cho biết: "Tại giai đoạn hiện nay, các thiết bị cần thiết đã được chuyển gần đủ tới Venezuela. Hiện giờ các chuyên gia của Nga đang có mặt tại đó và tiến hành công việc lắp ráp, đưa vào vận hành. Chúng tôi hy vọng rằng trong năm nay sẽ thành lập xong trung tâm bảo dưỡng trực thăng".

Theo ông, đây vẫn đang là phần thực hiện hợp đồng cũ. "Phía Venezuela quan tâm đến việc tiếp tục dự án. Chúng tôi quan tâm đến việc thực hiện các cam kết của mình. Chúng tôi sẽ hoàn tất mọi việc, còn sau đó có tiếp tục hợp tác nữa hay không là tùy thuộc vào mong muốn từ phía Venezuela",  Phó tổng giám đốc nhấn mạnh.

Venezuela là nhà nhập khẩu vũ khí Nga lớn nhất ở Mỹ Latinh, Nga đã hoàn thành hầu hết các hợp đồng vũ khí trước khi bắt đầu bất ổn chính trị tại quốc gia này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Mỹ kêu gọi tất cả các quốc gia hãy noi gương Malta, nước đã ngăn...