Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:31 PM (GMT+7)

Nga tiêu diệt toàn bộ "quân khủng bố" tại nơi Su-24 rơi

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Sáu, ngày 27/11/2015 08:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/11 cho biết toàn bộ "quân khủng bố" tại khu vực tìm kiếm máy bay Su-24 bị bắn rơi ở Syria đã bị tiêu diệt.

   

“Khi phi công của chúng tôi được giải cứu an toàn, khu vực máy bay chiến đấu Su-24 rơi đã bị Không quân Nga ném bom và quân đội chính phủ Syria pháo kích”, phát ngôn viên Igor Konashenkov của Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc họp báo ngày 26/11.

Ông Konashenkov nhấn mạnh toàn bộ những kẻ khủng bố và “các nhóm bí ẩn” khác tại khu vực máy bay chiến đấu Su-24 của Nga rơi đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công. Khu vực này được cho là do quân nổi dậy gốc Thổ Nhĩ Kỳ chống chính phủ Syria kiểm soát. 

Trong buổi họp báo, ông Konashenkov cũng tiết lộ Ankara từ chối cho phép Moscow tiếp cận dữ liệu liên quan tới vụ chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga ngày 24/11, đồng thời khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ không công bố đoạn ghi âm liên lạc giữa các phi công.

 nga tieu diet toan bo "quan khung bo" tai noi su-24 roi hinh anh 1

Máy bay chiến đấu Nga ném bom vào mục tiêu của phiến quân ở Syria.

“Điều này càng củng cố thêm bằng chứng rằng đoạn ghi âm liên lạc giữa các phi công của Thổ Nhĩ Kỳ và phi hành đoàn của chúng tôi được một số hãng tin đăng tải là giả mạo”, ông Konashenkov khẳng định.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết toàn bộ các kênh hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hủy bỏ vào ngày 26/11, bao gồm đường dây nóng để chia sẻ thông tin về các cuộc không kích của Nga tại Syria. Moscow cũng triệu hồi đại diện quân sự tại Ankara.

Phát ngôn viên Konashenkov cũng thông báo Không quân Nga đã thực hiện 134 đợt không kích trong ba ngày qua nhằm vào 449 mục tiêu của phiến quân tại tỉnh Aleppo, Damascus, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Raqqa và Deir ez-Zor ở Syria. Tất cả các máy bay đều trở về căn cứ toàn sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Nhờ các cuộc không kích của quân đội Nga, quân đội chính phủ Syria đã giành được quyền kiểm soát các vùng núi tại phía bắc tỉnh Latakia, chặn đường vận chuyển vũ khí và đạn dược qua biên giới tới tay phiến quân trong khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...