Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 14:14 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/10/2017 13:00 PM (GMT+7)

Nga tố liên quân Mỹ tấn công 'đẫm máu' quân đội Syria

Ngoại trưởng Nga cáo buộc liên quân do Mỹ chỉ đạo tại Syria cố tình tấn công vào các vị trí và gây thương vong cho quân đội Damascus.

   

 nga to lien quan my tan cong 'dam mau' quan doi syria hinh anh 1

Một đoàn xe quân sự Syria. Ảnh: Almasdar News.

"Hoạt động của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Syria đang đặt ra nhiều nghi vấn. Lực lượng này từng nhiều lần hỗ trợ các nhóm khủng bố tấn công những vị trí chiến lược của chính quyền Damascus, hoặc cố tình tham gia vào các cuộc tấn công 'đẫm máu' nhằm vào quân đội Syria", AFP hôm nay dẫn tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo AFP, ông Lavrov đang đề cập đến lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đang hoạt động gần khu vực do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đóng ở miền đông Syria, bao gồm cả thành trì Raqqa.

Trong tháng 9, Bộ Quốc phòng Nga cũng cáo buộc SDF tiến hành bắn phá, ngăn chặn một cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào IS tại khu vực thành phố Deir ez-Zor, nơi một trung tướng của Moscow thiệt mạng do trúng đạn cối của phiến quân.

Ngoại trưởng Nga cho rằng tất cả các bên tại Syria cần từ bỏ tham vọng riêng và nỗ lực đóng góp vào mục tiêu đem lại hòa bình và ổn định cho Syria cũng như toàn bộ khu vực Trung Đông và bắc Phi.

Cuộc nội chiến Syria bắt đầu từ năm 2011, với sự tham chiến của quân chính phủ Syria do Nga và Iran hậu thuẫn, lực lượng đối lập do Mỹ và khối Arab hậu thuẫn và các nhóm cực đoan như IS. Nga bắt đầu không kích yểm trợ cho chính quyền Syria từ tháng 9/2015.

Theo Nguyễn Hoàng (VNE)
Tag:  Nga, Mỹ, Syria, liên quân Mỹ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...