Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 13:30 PM (GMT+7)

Nga tố tư lệnh Ukraine ra lệnh bắn tên lửa chiến thuật, làm chết 3 dân thường

authorPhương Đăng (theo Sputnick News) Thứ Ba, ngày 07/03/2017 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ủy ban Điều tra Nga ngày 7.3 công bố danh tính Tư lệnh Ukraine Fedir Yaroshevich đã ra lệnh triển khai các tên lửa chiến thuật Tochka-U chống lại dân thường ở miền Đông Ukraine.

   

 nga to tu lenh ukraine ra lenh ban ten lua chien thuat, lam chet 3 dan thuong hinh anh 1

Tên lửa chiến thuật Tochka-U 

"Ủy ban Điều tra Nga đã xác định được Đại tá Fedir Yaroshevich, Tư lệnh của Quân đội Ukraine đã ra lệnh triển khai tên lửa Tochka-U chống lại dân thường", nữ phát ngôn viên của Ủy ban tuyên bố.

Nữ phát ngôn viên khẳng định, Đại tá Fedir Yaroshevich phải chịu trách nhiệm về việc bắn tên lửa vào ngày 2.8.2014 khiến 3 dân thường ở miền Đông Ukraine thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em. 

"Việc sử dụng vũ khí bữa bãi không thể nào có thể xem là một tai nạn. Cũng không thể chấp nhận được lời giải thích từ phía Ukraine rằng đã xảy ra một vài trục trặc trong hệ thống kiểm soát tên lửa khi trên thực tế, Tochka-U đã được sử dụng trong nhiều trường hợp tương tự", nữ phát ngôn viên nhấn mạnh. 

 Theo bà, các hành động của các quan chức Ukraine có tính chất cố ý và có thể được xem là sử dụng các phương tiện và cách thức chiến tranh bị cấm. Ủy ban điều tra Nga cũng cho biết hồi tháng trước họ thu thập được bằng chứng cho thấy Lực lượng Vũ trang Ukraine sử dụng tên lửa Tochka-U chống lại thường dân miền Đông nước này trong cuộc xung đột vũ trang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...