Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 15:20 PM (GMT+7)

Nga tố Ukraine đưa lực lượng tấn công tới Donbass, sẽ sớm động binh

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 05/12/2018 19:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kiev đang triển khai các lực lượng tấn công khổng lồ tới Donbass để chuẩn bị cho các hành động quân sự, Sputniknews dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

   

 nga to ukraine dua luc luong tan cong toi donbass, se som dong binh hinh anh 1

Binh sĩ quân đội Ukraine.

"Trong vài ngày qua, thông tin về sự chuẩn bị tích cực của các lực lượng vũ trang Ukraine cho những hành động quân sự có thể diễn ra ở Donbass đã xuất hiện thường xuyên hơn. Trong bối cảnh Kiev đang nỗ lực thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế về những hành động khiêu khích của họ ở eo biển Kerch nhưng lại cáo buộc Nga gây hấn, thì một lực lượng tấn công đáng kể đang được triển khai đến Donbass, sau đó được tái bố trí dọc theo toàn bộ đường tiếp xúc”, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh.

Theo bà Maria, Nga không loại trừ khả năng các lực lượng an ninh Ukraine thực hiện các hành động khiêu khích ở ở Donbass, kể cả việc sử dụng chất độc hoá học.

Bình luận về việc Ukraine ban bố thiết quân luật ở một số khu vực giáp biên giới với Nga sau vụ đụng độ ở eo biển Kerch hôm 25.11, bà Zakharova cho rằng đây là cái cớ để Kiev phát động chuỗi khiêu khích mới ở Donbass.

Theo đó, Nga kêu gọi sứ mệnh giám sát của Tổ chức OSCE tăng cường các hoạt động giám sát ở vùng Donbass, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Mỹ kêu gọi tất cả các quốc gia hãy noi gương Malta, nước đã ngăn...