Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:22 AM (GMT+7)

Nga trang bị 3 tàu chiến mới mang tên lửa Kalibr cho Hạm đội Biển Đen

authorVũ Duy (Theo Sputniknews) Thứ Bảy, ngày 02/04/2016 09:53 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sputniknews ngày 31.3 dẫn lời Tư lệnh Lực lượng hải quân mặt nước thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết hạm đội này sẽ tiếp nhận 3 tàu chiến trang bị tên lửa hành trình Kalibr trong năm nay nhằm tăng cường sức mạnh của hạm đội.

   

Phát biểu với báo giới ngày 31.3, Đại úy Oleg Krivorog khẳng định: “Hạm đội Biển Đen sẽ được trang bị 3 tàu chiến mới trang bị loại tên lửa hành trình Kalibr trong năm nay. Đây là các tàu thuộc dự án đóng tàu tuần duyên 11356”.

Các tàu trên có độ giãn nước 3.850 tấn được thiết kế chống hạm và chống ngầm cũng như thực hiện các sứ mệnh phòng vệ trên không, có thể triển khai độc lập hoặc phối hợp với các lực lượng đặc nhiệm hải quân. 

Ba tàu trên nằm trong số 6 tàu được lên kế hoạch đóng theo dự án 11356 đang trong các giai đoạn chế tạo hoặc chạy thử khác nhau và sẽ được bàn giao trước năm 2017 theo hai hợp đồng ký với Bộ Quốc phòng Nga.

 nga trang bi 3 tau chien moi mang ten lua kalibr cho ham doi bien den hinh anh 1Một tàu chiến Nga trang bị tên lửa hành trình Kalibr. Ảnh: Sputniknews

Trong số 3 tàu trên, tàu đầu tiên mang tên Đô đốc Grigorovich đưa vào hoạt động trong Hạm đội Biển Đen ngày 10.3. Tàu mang tên Đô đốc Essen bắt đầu chạy thử lượt 2 ngày 19.3 trong khi tàu Đô đốc Makarov đang trong giai đoạn cuối của việc chế tạo.

“Tất cả các tàu mới trên đã được bố trí quân số, thủy đoàn đã sẵn sàng, chúng tôi đang chờ bàn giao các tàu chiến trên”, Tư lệnh Krivorog nói.

Theo các chuyên gia quân sự, các tàu khu trục trên còn được trang bị một dàn phóng gồm 8 tên lửa Kalibr và tên lửa chống hạm và không đối không Klub (3M54E), các hệ thống phòng không tên lửa/súng máy Kashtan, các hệ thống phòng không thẳng đứng Shtil và hệ thống tên lửa săn ngầm và trực thăng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, quan hệ với Nga "tồi tệ hơn bao...