Thứ Ba, ngày 12/12/2017 21:10 PM (GMT+7)

Nga triển khai 3 sư đoàn tới biên giới, chỉ để đối phó NATO

authorPhương Đăng (theo RT) Thứ Tư, ngày 25/05/2016 10:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại sứ Nga tại NATO thẳng thừng tuyên bố, việc Nga triển khai 2 sư đoàn mới tại phía tây biên giới và một sư đoàn khác ở phía nam biên giới là bước đi chỉ nhằm để chống lại sự hiện diện ngày càng gia tăng của liên quân trong khu vực.

   

"Các lợi ích an ninh của chúng tôi phải được bảo vệ vững chắc. Việc triển khai 3 sư đoàn mới, theo lệnh của Bộ trưởng quốc phòng chỉ là một trong những biện pháp để đảm bảo điều đó", Đại sứ Nga tại NATO, Aleksandr Grushko nhấn mạnh. 

 nga trien khai 3 su doan toi bien gioi, chi de doi pho nato hinh anh 1

Binh sĩ Nga. Ảnh: Marko Djurica/Reuters.

Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho hay, Moscow quyết định củng cố biên giới của nước này bằng việc triển khai thêm 3 sư đoàn mới tới đây.

Theo nhiều nguồn tin, 3 sư đoàn này sẽ được điều động tới Rostov-on-Don, khu vực Smolensk và khu vực Voronezh. 

Những tuyên bố của Đại sứ Nga tại NATO được đưa ra trong bối cảnh, 13 thành viên NATO dẫn đầu bởi Mỹ tại châu Âu đang chuẩn bị cho một cuộc tập trận quy mô lớn gần biên giới Nga. Cuộc tập trận mang tên Dubbed Sable Strike huy động 10.000 binh sĩ tham gia, sẽ diễn ra ở vùng Baltic từ 27.5 đến 13.6.

Đại sứ Nga Aleksandr Grushko lên án việc liên quân ngày càng mở rộng sự hiện diện về phía đông, sát sườn Nga, đe dọa an ninh của nước ông.  

'Sự mở rộng của NATO chỉ khiến quan hệ giữa Nga và các nước thuộc liên minh ngày càng xấu đi. Chính sách mở rộng của NATO rõ ràng không phải để giải quyết những yêu cầu mới về an ninh mà chỉ tạo ra những đường ranh giới mới. Lập trường đối đầu với Nga của NATO sẽ thất bại và làm suy yếu liên quân. Sớm hay muộn NATO cũng sẽ buộc phải xem xét lại cách tiếp cận cơ bản của họ", ông Grushko nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai chiếc máy bay đều trang bị vũ khí hạng nặng và nếu va chạm xảy...
Quốc gia này tuyên bố sẵn sàng đem quân đến thành phố Jerusalem ở...
Nếu xung đột nổ ra trên bán đảo Triều Tiên, khoảng 1 triệu công dân...