Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 16:28 PM (GMT+7)

Nga triển khai 30 vũ khí hủy diệt bờ biển, có thể tạo “sóng thần” cao 500 m

authorTrà My - Daily Star Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một “hạm đội” gồm hơn 30 thiết bị không người lái dưới nước của Nga có khả năng mang đầu đạn hạt nhân được cho là đang chuẩn bị cho các hoạt động quân sự.

   

 nga trien khai 30 vu khi huy diet bo bien, co the tao “song than” cao 500 m hinh anh 1

Một nguồn tin cho biết Nga sẽ triển khai 4 tàu ngầm nhiều thiết bị không người lái Poseidon

Theo Daily Star, Hải quân Nga sẽ triển khai 4 tàu ngầm có thể chở nhiều thiết bị không người lái Poseidon cho nhiệm vụ chiến đấu, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng nước này tiết lộ.

Được thiết kế cho các cuộc tấn công bí mật dưới nước, thiết bị không người lái Poseidon có thể mang đầu đạn hạt nhân có sức mạnh lên tới 2 megaton - đủ để phá hủy một căn cứ hải quân.

"Hai tàu ngầm chở Poseidon dự kiến sẽ đi vào hoạt động với Hạm đội phương Bắc và hai chiếc tàu ngầm còn lại sẽ gia nhập Hạm đội Thái Bình Dương”, nguồn tin nói với hãng tin TASS của Nga.

“Mỗi tàu ngầm sẽ chở tối đa 8 thiết bị không người lái và do đó, tổng số Poseidon khi làm nhiệm vụ chiến đấu có thể lên tới 32 chiếc”.

 nga trien khai 30 vu khi huy diet bo bien, co the tao “song than” cao 500 m hinh anh 2

Được thiết kế cho các cuộc tấn công bí mật dưới nước, thiết bị không người lái Poseidon có thể mang đầu đạn hạt nhân có sức mạnh lên tới 2 megaton - đủ để phá hủy một căn cứ hải quân.

Các tàu ngầm có mục đích đặc biệt và tàu tuần dương của các hạm đội Nga có thể được sử dụng làm tàu chở Poseidon "sau khi được nâng cấp thích hợp", nguồn tin nói thêm.

Bộ Quốc phòng Nga Nga vẫn chưa xác nhận các kế hoạch này.

Khái niệm về thiết bị không người lái dưới nước chiến lược có tên Poseidon lần đầu được đưa ra vào năm 2015. Khái niệm này cũng được Putin nhắc đến vào tháng 3 năm ngoái trong một bài phát biểu.

Poseidon cũng có thể được sử dụng để phá hủy các thành phố ven biển. Đầu đạn được kích nổ dưới nước có thể tạo ra những đợt sóng khổng lồ cao tới 500m.

Đồng thời, thiết bị cũng sẽ làm ô nhiễm lãnh thổ của kẻ thù bằng bức xạ.

Không giống như các vũ khí hạt nhân thông thường, Poseydon không bị ảnh hưởng bởi những cuộc tấn công của tên lửa, laser và súng trường.

Ban đầu người ta tin rằng Poseydon có thể di chuyển tới 129 km/h khi ở dưới nước. Nhưng các chuyên gia Nga vừa xác nhận rằng nó có khả năng di chuyển nhanh tới 200 km/h.

Trong một tuyên bố chính thức, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Thiết bị sẽ đi đến đích với tốc độ 200 km/h ở độ sâu 1km...

"Thiết bị sẽ liên tục thực hiện các thao tác khác nhau và không ở trên một quỹ đạo, điều này kết hợp với tốc độ cao sẽ khiến nó trở nên không thể đánh chặn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhà nghiên cứu đã bị sốc khi phát hiện ra một lối vào một thế...
Một cậu bé13 tuổi chững chạc đã có một bài phát biểu mà đáng lẽ...
Nicolas Aujula, nhà ngoại cảm từng dự đoán đúng một số sự kiện như...