Thứ Tư, ngày 17/10/2018 01:44 AM (GMT+7)

Nga triển khai hệ thống tên lửa S-300 tới Syria

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Tư, ngày 05/10/2016 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Quốc phòng Nga ngày 4.10 thông báo một hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của nước này đã được chuyển tới Syria.

   

 nga trien khai he thong ten lua s-300 toi syria hinh anh 1

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Nga.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, mục đích của việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 tới Syria là nhằm bảo vệ căn cứ hải quân và các tàu chiến của Nga tại đây.

 “Thực tế, Syria đã nhận được một hệ thống tên lửa phòng không S-300, nhằm mục đích bảo đảm an toàn cho căn cứ hải quân Tartus và các tàu chiến của Nga tại vùng bờ biển Syria”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

Theo ông Konashenkov,  S-300 chỉ là hệ thống phòng thủ tên lửa thuần túy và không gây ra đe dọa nào như lo ngại của phương Tây. Trước đó, Nga đã đưa hệ thống tên lửa phòng không Fort tới Syria.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga được đưa ra sau khi hãng Fox News đưa tin một hệ thống tên lửa S-300 của Moscow đã được triển khai tới Syria. Các quan chức Mỹ cho rằng Nga “tiếp tục tăng cường hoạt động quân sự ở Syria”.

Vào tháng 11.2015, Nga đã triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 tới căn cứ quân sự Khmeimim ở Syria như một phần trong kế hoạch tăng cường an ninh, sau khi máy bay chiến đấu của Moscow bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vào thời điểm đó cho biết  hệ thống tên lửa phòng không S-400 không nhằm vào các đối tác của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...
Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh khai hỏa ở Donbass "để cứu...
Việc Nga triển khai hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-300 ở...