Thứ Hai, ngày 24/09/2018 22:49 PM (GMT+7)

Nga- Trung Quốc bắt đầu tập trận trên Biển Đông

authorDuy Anh Thứ Hai, ngày 12/09/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc tập trận chung Nga- Trung Quốc mang tên ‘Phối hợp trên biển-2016’ diễn ra trên Biển Đông bắt đầu từ hôm nay 12.9 đến ngày 19.9.

   

Ngày 11.9, Người phát ngôn Hải quân Trung Quốc, ông Lương Dương cho biết nước này và Nga sẽ tiến hành cuộc tập trận hải quân kéo dài 8 ngày ở ngoài khơi tỉnh Quảng Đông thuộc Biển Đông.

Người phát ngôn Lương Dương cho biết cuộc tập trận này, mang tên "Phối hợp trên biển-2016", sẽ có sự tham gia của nhiều tàu chiến, tàu ngầm, máy bay trực thăng và xe bọc thép lội nước từ hải quân của cả hai bên. Hải quân hai nước sẽ tiến hành các khoa mục diễn tập gồm phòng ngự, cứu hộ, chống tàu ngầm cùng nhiều hoạt động khác.

 nga- trung quoc bat dau tap tran tren bien dong hinh anh 1

Hình ảnh một cuộc tập trận của Trung Quốc trên Biển Đông.

Cũng theo ông Lương Dương, phần lớn lực lượng quân nhân Trung Quốc tham gia cuộc tập trận này là đến từ Hạm đội Nam Hải thuộc Lực lượng Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLAN). Đặc biệt, lực lượng lính thủy đánh bộ sẽ tiến hành diễn tập bắn đạn thật, vượt biển-đổ bộ lên đảo, phòng ngự và tấn công trên đảo.

Theo nhận định của Reuters, chiến dịch “Phối hợp trên biển-2016” được tổ chức trong bối cảnh tình hình Biển Đông căng thẳng cao độ nhất là từ khi Toà Trọng Tài La Haye ra phán quyết công nhận Philippines có lý và phủ nhận các đòi hỏi chủ quyền của Trung Quốc.

Cuộc tập trận chung Nga -Trung "Phối hợp trên biển" lần đầu diễn ra vào năm 2012 tại biển Hoàng Hải ngoài khơi Thanh Đảo. Năm sau, gần Vladivostok, trong biển Nhật Bản. Năm 2014 thì diễn ra ở Biển Hoa Đông và đến năm vừa qua thì chia làm hai đợt, đợt một trong Địa Trung Hải và đợt hai trong vịnh Peter Đại đế, thuộc biển Nhật Bản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Cuộc tìm kiếm MH370 tháng này rung chuyển bởi tuyên bố gây sốc rằng...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...