Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:50 PM (GMT+7)

Nga tuyên bố sẵn sàng đón người tị nạn Syria

authorHuy Phong (Theo RT) Thứ Năm, ngày 10/09/2015 08:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quan chức Nga tuyên bố nước này có thể nhận một số lượng lớn người tị nạn Syria, như đã từng làm với thường dân chạy nạn chiến tranh từ Ukraine.

   

“Lãnh thổ, văn hóa, lịch sử và thậm chí là cả tình hình xã hội của chúng tôi đủ sức giải quyết được vấn đề này”, hãng tin RT ngày 9.9 dẫn câu trả lời của ông Pavel Astakhov, đặc phái viên của Tổng thống Nga về quyền trẻ em, khi được hỏi liệu Nga có tiếp nhận người tị nạn Syria hay không.

Theo ông Astakhov, Nga trước đó đã tiếp nhận khoảng hơn 90.000 người tị nạn chạy nạn khỏi cuộc xung đột bùng phát tại miền đông Ukraine.

 nga tuyen bo san sang don nguoi ti nan syria hinh anh 1

Người tị nạn Syria cố gắng vượt qua biên giới sang Hy Lạp từ Macedonia.

Ông Astakhov cũng nhấn mạnh những người tị nạn vào Nga sinh sống không nên mãi phụ thuộc vào các chương trình phúc lợi xã hội, mà cần phải trở thành những thành viên có trách nhiệm trong xã hội Nga.

Người đứng đầu Cơ quan di cư liên bang Nga, ông Konstantin Romodanovsky cũng nói với hãng tin TASS ngày 9.9 rằng Moscow sẵn sàng tiếp nhận người tị nạn từ Syria với điều kiện họ không phạm pháp.

Ông Romodanovsky cho biết các nhà chức trách Nga đang xem xét đơn xin tị nạn của các công dân Syria và giúp đỡ những người này, nhưng cũng lưu ý rằng “về mặt lịch sử, các nước châu Âu phù hợp cho người tị nạn Syria hơn là Nga”.

Theo báo của của Liên Hợp Quốc, số người tị nạn tới châu Âu từ Syria trong năm 2015 đã tăng lên con số 366.000 và các chuyên gia dự báo đến cuối năm 2016, tổng số người di cư từ khu vực Trung Đông và châu Phi tới châu Âu sẽ tăng lên 850.000 người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...