Thứ Ba, ngày 23/04/2019 11:42 AM (GMT+7)

Nga- Venezuela hợp tác vì mục đích thực dụng và cùng có lợi

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 05/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc họp hôm nay là bằng chứng cho thấy Liên bang Nga và Venezuela nhắm tới mục đích hợp tác thực dụng hai bên cùng có lợi .

   

 nga- venezuela hop tac vi muc dich thuc dung va cung co loi hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Venezuela Maduro.

Nga không biết và không thấy một tổng thống nào khác của Venezuela ngoài người đứng đầu nhà nước được bầu hợp pháp là ông Nicolas Maduro, Phó Thủ tướng Yuri Borisov tuyên bố hôm thứ Sáu trong bài khai mạc cuộc họp ủy ban liên chính phủ Nga-Venezuela.

Borisov là đồng chủ tịch ủy ban liên chính phủ từ phía Nga.

Theo ông, cuộc họp hôm nay là bằng chứng cho thấy Liên bang Nga và Venezuela nhắm tới mục đích hợp tác thực dụng hai bên cùng có lợi .

"Chúng tôi tin rằng đây mới là sự thật chứ không phải như cách nói dọa nạt, trừng phạt và tối hậu thư, các đối tác nước ngoài của Venezuela nên góp phần thúc đẩy đất nước này quay trở lại con đường phát triển bền vững và thịnh vượng", - Phó Thủ tướng Liên bang Nga nói.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Nga tái khẳng định sự hỗ trợ của mình đối với chính quyền Venezuela để ổn định tình hình ở đất nước này.

"Chúng tôi tin rằng việc tiếp tục hợp tác song phương, bao gồm cả việc mở rộng hợp tác không chỉ trong các lĩnh vực truyền thống, mà cả trong các lĩnh vực công nghệ cao là một trong những yếu tố chính của sự phát triển ổn định hơn nữa của Venezuela và giảm căng thẳng trong lĩnh vực kinh tế xã hội",  ông Borisov nói.

Phó thủ tướng Nga cũng nói thêm rằng chính những người dân trong nước phải đứng ra giải quyết các vấn đề nội bộ của mình, không được có sự can thiệp từ bên ngoài.

Tag:  Venezuela, Nga, Putin, Maduro   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, ông Bob Menendez nói rằng Mỹ sẽ áp...