Thứ Hai, ngày 20/01/2020 04:09 AM (GMT+7)

Nga 'xối nước lạnh' vào lệnh trừng phạt mới của Mỹ

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đã mở rộng các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga, qua đó chứng minh cho cả thế giới thấy cách hành xử trái ngược với những quy tắc của luật pháp quốc tế,  ông Leonid Slutsky, Chủ tịch Ủy ban về các vấn đề quốc tế của Duma Quốc gia tuyên bố.

   

 nga 'xoi nuoc lanh' vao lenh trung phat moi cua my hinh anh 1

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ đã liệt kê tám công ty Nga vào danh sách trừng phạt, bao gồm cả những công ty từ Crimea. 

Bộ Tài chính Mỹ mở rộng danh sách áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt chống Nga vì tình hình ở Ukraine.

Danh sách trừng phạt bao gồm sáu người, có cả Phó Giám đốc Cơ quan Biên phòng, thuộc biên chế Cơ quan An ninh Liên Bang Nga, Gennady Medvedev, cùng 8 công ty khác.

"Không sao cả, nước Nga sẽ đứng vững. Chúng tôi thấy không có gì phải lo sợ, thậm chí đã trở nên vô cảm với những điều như vậy. Trong khi đó, Mỹ đang chứng minh cho thế giới thấy cách hành xử phá vỡ những quy chuẩn, nguyên tắc và truyền thống của luật pháp quốc tế. Điều này thật sự rất đáng tiếc", ông Slutsky nói với các phóng viên.

Canada cũng áp đặt lệnh trừng phạt đối với 114 công dân Nga và 15 công ty vì sự cố ở eo biển Kerch và vấn đề Crimea.

"Phối hợp với Liên minh châu Âu và Mỹ, Canada hôm nay đã công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm đáp trả hành động gây hấn của Nga ở Biển Đen và eo biển Kerch, cũng như việc sáp nhập Crimea bất hợp pháp. Ngoại trưởng Chrystia Freeland tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt này đối với 114 cá nhân và 15 pháp nhân, theo luật về các biện pháp kinh tế đặc biệt", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Canada cho biết.

"Lệnh cấm vận này nhằm mục đích đáp trả hành động quân sự của Nga đối với ba tàu Ukraine và bắt giữ thủy thủ đoàn Ukraine ở Biển Đen hồi tháng 11 năm 2018… Canada cũng đưa ra biện pháp trừng phạt đối với một số cá nhân và pháp nhân chịu trách nhiệm về cuộc xâm lược bất hợp pháp, tiếp tục chiếm đóng Crưm và gây bất ổn ở Đông Ukraine", Bộ Ngoại giao bổ sung.

Vào tháng 11, tại eo biển Kerch, lực lượng biên phòng Nga đã bắt giữ các thủy thủ Ukraine vì xâm phạm biên giới Liên bang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei...
Trong danh sách tỷ phú thế giới năm 2020 tạp chí Forbes công bố...
Các nhà khoa học của Liên minh bảo vệ Trái đất khỏi thiên tai...