Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 04:59 AM (GMT+7)

Nga: Xuất hiện mẫu giường giống dàn tên lửa bắn hạ MH17

authorQuang Minh – Guardian Thứ Hai, ngày 03/10/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phản ứng trái chiều xuất hiện khi chiếc giường có hình dạng giống hệt dàn tên lửa Buk được cho là bắn hạ máy bay thương mại MH17 năm 2014 và khiến 298 người thiệt mạng.

   

 nga: xuat hien mau giuong giong dan ten lua ban ha mh17 hinh anh 1

Mẫu giường gây tranh cãi của công ty Caro Bus.

Chỉ vài ngày sau khi kết quả điều tra quốc tế công bố vũ khí bắn rơi máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines, một công ty Nga đã công bố sản phẩm giường ngủ

Mô phỏng dàn tên lửa Buk do Nga sản xuất được cho là thủ phạm bắn hạ máy bay MH17 trên không phận Ukraine tháng 7.2014, công ty Caro Bus đã thu hút rất đông đảo sự quan tâm của người tiêu dùng. Ngoài một số bình luận thích thú trước mẫu giường kiểu dáng lạ, phần đông người dùng đều phản đối cách tiếp cận thị trường quá nhạy cảm như vậy.

Báo cáo của nhóm điều tra quốc tế khẳng định tên lửa Buk do Nga sản xuất đã bắn hạ máy bay thương mại MH 17 khiến 298 người trên khoang thiệt mạng. Moscow bác bỏ thông tin trên và tuyên bố ở thời điểm vụ việc xảy ra, không hề có dàn tên lửa Buk nào được điều động qua biên giới.

 nga: xuat hien mau giuong giong dan ten lua ban ha mh17 hinh anh 2

Tên lửa Buk - thủ phạm bắn hạ máy bay MH17 trên bầu trời Ukraine.

“Tôi chẳng thấy điều gì bất thường trong mẫu giường này cả”, giám đốc Caro Bus Anton Kopple trả lời trang tin Fontanka. “Một số trẻ em thích làm bác sĩ, đầu bếp, số khác thích làm bộ đội”.

Caro Bus cho biết 10 chiếc giường như vậy đã được bán và nằm trong loạt sản phẩm “những người bảo vệ tổ quốc tương lai”. Nhà báo Nga Oleg Kanshin viết trên Facebook: “Đây có phải là một trò đùa không?”.

Buk có khả năng phóng tên lửa động cơ một tầng nặng 700 kg với đầu đạn phát nổ khi gần đến mục tiêu, tạo thành vô số mảnh kim loại lao nhanh với tốc độ cao. Thời gian cần thiết để tên lửa sẵn sàng chiến đấu là 5 phút, thời gian nạp tên lửa tối đa 15 phút.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Tổng thống Nga Putin cảnh báo Mỹ đang phát triển "vũ khí di truyền"...