Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 01:52 AM (GMT+7)

Ngắm nhan sắc vạn người mê của nữ phi công trẻ nhất lái Boeing 777

authorĐình Dương (theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 10/09/2017 12:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Anny Divya, 30 tuổi, đã trở thành nữ phi công trẻ nhất, và đã được nhận làm Cơ trưởng chỉ huy phi hành đoàn máy bay chở khách Boeing 777 ở Hãng hàng không Air India.

   

 ngam nhan sac van nguoi me cua nu phi cong tre nhat lai boeing 777 hinh anh 1

Anny sinh ra trong một gia đình giàu có ở thành phố Vijayawada, thuộc bang Andhra Pradesh của Ấn Độ.

"Trở thành phi công là là giấc mơ thời thơ ấu của tôi”, Anny Divya nói. Năm 17 tuổi, Divya thi đỗ vào Học viện hàng không Rashtriya Uran mang tên Indira Gandhi ở bang Uttar Pradesh. Theo lời kể của cô gái, cô học với những người sẵn sàng cho mọi thứ. "Đó là thời gian rất khó khăn. Tôi đã vượt qua rất nhiều khó khăn, rào cản ngôn ngữ, sự khác biệt về văn hoá, vấn đề tài chính, không có kiến ​​thức về hàng không, và thậm chí phong cách của tôi chỉ là số 0- nếu chỉ có một số vấn đề được đề cập đến".

 ngam nhan sac van nguoi me cua nu phi cong tre nhat lai boeing 777 hinh anh 2

Gia đình đã giúp đỡ cô gái trẻ vượt qua mọi khó khăn.

"Ban đầu, rất là khó đối với tôi, tôi rất nhút nhát. Nhưng ngay sau đó tôi đã vượt qua điều đó với sự hỗ trợ của gia đình, những giáo viên của tôi,  những người đã giúp tôi nhận ra thế mạnh của mình. Quan trọng nhất, quyết tâm thành công của tôi đã giúp tôi tập trung vào những gì đã sai, và khắc phục nó. Vì vậy, đến thời điểm khi tôi học xong, tôi hoàn toàn thay đổi và ngay lập tức nhận được công việc".

 ngam nhan sac van nguoi me cua nu phi cong tre nhat lai boeing 777 hinh anh 3

Khóa đào tạo và tập huấn kéo dài 27 tháng. Giờ đây, Divya đang điều khiển một trong những máy bay lớn nhất thế giới Boeing 777, có thể chở 396 hành khách. Như lời tâm sự của cô gái, trước khi bắt đầu học tập, cô chưa bao giờ di chuyển bằng máy bayvới tư cách là một hành khách. Giờ đây, Cơ trưởng Annie Divya có 70-80 giờ bay trong một tháng. Thường thì cô thực hiện những chuyến bay dài, kéo dài 14-16 giờ.

 ngam nhan sac van nguoi me cua nu phi cong tre nhat lai boeing 777 hinh anh 4

Anny Divya ở đời thường.

"Hành khác không mong đợi phi công quá trẻ. Và khi họ nhận ra rằng tôi là một Cơ trưởng thì nét mặt của họ trở nên khá thú vị — đầy sự tôn trọng. Tôi thường nghe họ nói: Wow, cô ấy là Cơ trưởng của chúng tôi phải không? Đôi khi một số hành khách thậm chí còn muốn bắt tay tôi. Điều đó thật cảm động".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Ủy ban điều tra Nga tuyên bố, vụ tấn công tại một trường cao đẳng ở...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...