Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 07:12 AM (GMT+7)

Nghi chuột “đột nhập” buồng lái, máy bay chở 200 khách vội quay đầu

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 01/01/2016 11:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng hàng không Air India của Ấn Độ xác nhận, họ đã quyết định quay đầu một chiếc máy bay thương mại vì nghi có chuột trong buồng lái để làm hành khách yên lòng.

   

 nghi chuot “dot nhap” buong lai, may bay cho 200 khach voi quay dau hinh anh 1

Một máy bay của hãng hàng không Air India.

Theo Air India, máy bay chở hơn 200 hành khách trên đường từ thành phố Mumbai (Ấn Độ) tới thủ đô London (Anh) ngày 31.12.2015 đã phải quay đầu dù không thể xác nhận liệu có bất cứ con chuột nào hiện diện trong buồng lái hay không. 

Chuột là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự an toàn của chuyến bay vì chúng có thể cắn dây điện và phá hỏng các hệ thống kiểm soát nội bộ.

"Air India đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đang kiểm tra và xác nhận nghi ngờ (có chuột trong buồng lái). Một máy bay dự phòng đã được điều động để đưa hành khách tới London. Còn chiếc máy bay nghi bị chuột đột nhập sẽ được rà soát, kiểm tra kỹ theo đúng quy trình”, theo tuyên bố của hãng bay Air India

Đây không phải là lần đầu tiên một máy bay Air India bị nghi có chuột. Hồi tháng 7 mới đây, một máy bay đang trên đường tới Milan cũng phải quay đầu về thủ đô Delhi vì nghi ngờ loài gặm nhấm nguy hiểm này hiện diện trên khoang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Tổng thống Nga Putin cảnh báo Mỹ đang phát triển "vũ khí di truyền"...