Thứ Ba, ngày 16/10/2018 02:39 AM (GMT+7)

Nghi phạm chính vụ Kim Jong-nam có thể không phải ra tòa

authorĐăng Nguyễn - Straits Times Thứ Năm, ngày 02/03/2017 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghi phạm Triều Tiên Ri Jong Chol có thể bị trục xuất, khi thời hạn tạm giam của người này kết thúc vào ngày 3.3, theo truyền thông Singapore.

   

 nghi pham chinh vu kim jong-nam co the khong phai ra toa hinh anh 1

Ri Jong-chol có thể không phải hầu tòa vì thiếu chứng cứ.

Theo Straits Times, cảnh sát Malaysia bắt giữ công dân Triều Tiên Ri Jong-chol, 46 tuổi, vào ngày 17.2 ngay tại nơi ở vì nghi vấn liên quan đến vụ cái chết của một người tên Kim Chol ở sân bay Kuala Lumpur. Lệnh tạm giam Ri sẽ hết hạn vào ngày 3/3.

"Ri dự kiến bị trục xuất vì Bộ trưởng Tư pháp sẽ không đưa ra cáo buộc chống lại ông ta", Channel News Asia dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho biết nhưng không giải thích lý do.

Ri không xuất hiện trong camera an ninh tại sân bay Kuala Lumpur thời điểm xảy ra vụ án mạng. Hai nữ nghi phạm cũng khai rằng, họ không hề biết người đàn ông Ri Jong Chol. Cuộc điều tra không xác định được mối liên hệ trực tiếp giữa Ri và hai nữ nghi phạm.

 nghi pham chinh vu kim jong-nam co the khong phai ra toa hinh anh 2

Thời hạn tạm giam Ri Jong-chol sẽ kết thúc vào ngày 3.3. Ảnh: Reuters.

Theo nguồn tin của cảnh sát, Ri bị bắt giữ sau khi cảnh sát truy ra biển số xe của người đàn ông này. Chiếc xe được cho là đã chở 4 nghi phạm Triều Tiên.

Tuy nhiên, sau khi bị bắt giữ, Ri nói chiếc xe của mình bị đánh cắp. Ri khẳng định không hề biết 4 nghi phạm Triều Tiên đã rời Malaysia ngay trong ngày 13.2. Cho đến nay, cảnh sát Malaysia vẫn chưa tìm thấy chiếc xe của Ri.

Khi được hỏi liệu Ri có bị buộc tội không, Bộ trưởng Tư pháp Malaysia Mohamed Apandi trả lời: "Việc này sẽ được quyết định trước ngày 3.3, khi lệnh giữ Ri hết hạn".

Cảnh sát Malaysia dự kiến sẽ công bố bản báo cáo về cuộc điều tra nghi phạm Ri Jong Chol cho Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp (AGC) vào hôm nay, nhưng khả năng cao là Ri sẽ bị trục xuất vì thiếu chứng cứ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Liên minh phiến quân thống trị Idlib trong pháo đài nổi dậy cuối...