Thứ Ba, ngày 16/01/2018 15:00 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/10/2015 09:07 AM (GMT+7)

Nghi phạm đánh bom liên hoàn ở Trung Quốc đã chết

Ngày 2/10, cảnh sát thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) xác nhận nghi phạm gây ra vụ nổ liên hoàn khiến nhiều người thương vong đã chết trong một vụ nổ.

   

 nghi pham danh bom lien hoan o trung quoc da chet hinh anh 1

Nghi phạm Wei Yinyong.Ảnh: SCMP

Tân Hoa Xã đưa tin, qua kết quả xét nghiệm ADN và các bằng chứng thu nhập được ở hiện trường, cảnh sát xác nhận nghi phạm gây ra vụ nổ liên hoàn tại nhiều địa điểm ở huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây hôm 30/9 là người dân địa phương tên Wei Yinyong, 33 tuổi.

Theo tuyên bố của cảnh sát, Wei tự chế bom hẹn giờ và bọc chúng như những gói bưu kiện. Sau đó, Wei vừa thuê người, vừa tự mang những gói bưu kiện tới nhiều địa điểm khác nhau. Cảnh sát phán đoán hành động của Wei nhằm trả thù một số người dân, tổ chức mà đối tượng này có tranh chấp về việc kinh doanh và khai thác đá.

Chiều 30/9, hàng loạt các vụ nổ xảy ra ở khoảng 17 địa điểm, trong đó có trung tâm thương mại, bệnh viện, bến xe, trụ sở huyện,… tại huyện Liễu Thành khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 51 người bị thương.

Các vụ nổ xảy ra ngay trước ngày kỷ niệm lần thứ 66 Quốc khánh Trung Quốc (1/10/1949 - 1/10/2015). Tuy nhiên, cảnh sát loại trừ đây là vụ tấn công khủng bố.

Theo Tuệ Lâm (Tiền Phong/Tân Hoa Xã)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được...
Phải mất 1 ngày mới kiểm đếm xong số tiền này.
Sau 2 lần thoát chết vì bị ám sát hụt, trùm mafia khét tiếng bậc...