Thứ Hai, ngày 28/05/2018 13:03 PM (GMT+7)

Nghị sĩ Đức bị phát hiện tàng trữ ma túy

authorBảo Ngọc Thứ Năm, ngày 03/03/2016 15:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Volker Beck, Nghị sỹ quốc hội liên bang Đức thuộc Đảng Xanh đã bị phát hiện tàng trữ chất ma tuý sau khi bị cảnh sát kiểm tra vào tối 1.3 tại Berlin.

   

Báo Bild cho biết, giới chức đã tìm thấy 0,6 gam ma túy  thuộc sở hữu của ông Beck và chính trị gia này đã hợp tác trong thời gian khám xét.

 nghi si duc bi phat hien tang tru ma tuy hinh anh 1

Ông Volker Beck, từng là một nghị sĩ có uy tín của Đảng Xanh.

Trong một tuyên bố, nghị sĩ Beck cho biết sẽ từ chức khỏi các chức vụ đang nắm giữ, gồm vị trí người phát ngôn các vấn đề nội vụ của đoàn nghị sỹ Đảng Xanh tại quốc hội liên bang, thành viên Uỷ ban kiểm soát quốc hội liên bang, chủ tịch hội nghị sỹ hữu nghị liên bang Đức - Israel.

Tuy nhiên, ông này cho biết sẽ không từ chức nghị sĩ. Ông Beck cũng cho hay, luật sư của ông sẽ giải quyết những thủ tục pháp lý liên quan đến vụ việc, song tuyên bố: “ Tôi luôn luôn đại diện cho một chính sách ma túy tự do”.  

Ông Beck, 55 tuổi là một chính trị gia có uy tín của Đảng Xanh tại Đức. Trong năm 2013, ông nêu ra một cuộc tranh cãi tại Đức liên quan đến vấn đề tội phạm tình dục trẻ em. Với bê bối mới nhất này, sự nghiệp chính trị của ông Beck gần như sụp đổ hoàn toàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...