Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 00:58 AM (GMT+7)

Nghị sĩ Nga kêu gọi chuẩn bị trận chiến Bắc Cực để 'xử" NATO

authorDuy Anh Thứ Tư, ngày 10/04/2019 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov kêu gọi chuẩn bị cho "trận chiến Bắc Cực".

   

 nghi si nga keu goi chuan bi tran chien bac cuc de 'xu" nato hinh anh 1

NATO tập trận trên Biển Đen.

"Trong bối cảnh hoạt động của NATO ở vùng biển Baltic và Biển Đen, cũng như các tuyên bố của Washington và London về ý định đối đầu với chúng tôi ở khu vực Bắc Cực, có nguy cơ ý tưởng về sự phát triển chung hòa bình của nó sẽ là một điều không tưởng ", thượng nghị sĩ viết trên Twitter.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng không có căng thẳng quân sự đặc biệt trong khu vực, nhưng nhắc nhớ về cuộc tập trận gần đây của NATO ở Bắc Cực.

Hạm đội Biển Đen của Nga cũng đã thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực đang diễn ra tập trận của NATO, Trung tâm Quản lý Quốc phòng Quốc gia báo cáo.

Được biết rằng, hạm đội kiểm soát các hành động của các tàu Liên minh để "phản ứng nhanh với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra".

"Trong các khu vực được chỉ định của Biển Đen, các tàu trinh sát đang làm nhiệm vụ, ngoài ra còn có các nhóm tàu tấn công, tên lửa ven biển "Bastion" và" Bal", máy bay hàng không hải quân", - trung tâm nhấn mạnh.

Các cuộc tập trận hải quân chung của NATO Sea Shield 2019 đã bắt đầu diễn ra ở phía tây nam Biển Đen. Tham gia tập trận là tàu và máy bay của Mỹ, Bulgaria, Hy Lạp, Canada, Hà Lan, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ, phối hợp với đại diện của các lực lượng vũ trang Gruzia và Ukraine.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Trong ê-kip củaTổng thống Ukraine mới đắc cử Vladimir Zelenskyđưa...
Ngoài ra, hàng trăm nhân viên khác đổ bệnh trong thời điểm trước,...