Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:27 PM (GMT+7)

Nghị sĩ Nhật gọi Obama là "con cháu nô lệ"

authorQuang Minh - RT Thứ Sáu, ngày 19/02/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nghị sĩ Nhật Bản đã bị chỉ trích dữ dội sau khi gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là “con cháu nô lệ da đen”. Đảng đối lập lên án vì hành vi phân biệt chủng tộc và yêu cầu nghị sĩ này từ chức.

   

 nghi si nhat goi obama la "con chau no le" hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama có bố là người Kenya, mẹ người Ai-len.

Đảng đối lập Nhật Bản gọi hành động của ông Kazuya Maruyama là kì thị sắc tộc dù ông này đã xin lỗi sau đó: “Nhận xét của ông Kazuya là sự lăng mạ với Tổng thống Mỹ và có thể khiến mối quan hệ ngoại giao vốn tốt đẹp trở nên căng thẳng”, nghị sĩ Đảng Dân chủ Nhật Bản Yosuke Kamiyama tuyên bố trước Ủy ban chính sách hạ viện, báo Japan Times dẫn lời.

Nhiều thành viên đảng đối lập khác cũng yêu cầu ông Kazuya từ chức. Ông Kazuya hiện nay là phụ trách cơ quan các vấn đề tư pháp của Đảng Dân chủ Tự do LDP cầm quyền.

“Ở Mỹ, một người da màu đã trở thành tổng thống. Huyết thống của ông Obama là dòng dõi nô lệ da đen”, nghị sĩ 69 tuổi Kazuya nói hôm 17.2.

 “Những người lập quốc ở Mỹ chắc hẳn không bao giờ nghĩ rằng một nô lệ da màu trở thành tổng thống Mỹ. Quốc gia này đã phát triển nhiều thật”, ông Kazuya “hồn nhiên” nói.

 nghi si nhat goi obama la "con chau no le" hinh anh 2

Nghị sĩ Kazuya Maruyama có rất nhiều phát biểu tai tiếng thời gian gần đây.

Sau đó, ông Kazuya đã tổ chức họp báo để công khai xin lỗi vì phát biểu vạ miệng của mình. “Tôi thực sự xin lỗi. Tôi đã đưa ra những nhận xét có thể khiến người khác hiểu lầm”, báo Japan Today dẫn lời.

Obama là Tổng thống gốc Phi đầu tiên ở Mỹ. Ông là con trai của người cha gốc Kenya và mẹ gốc Ai-len.

Trước đây, ông Kazuya từng đề xuất ý tưởng biến Nhật thành một phần của nước Mỹ: “Nếu Nhật thành bang thứ 51 của Mỹ thì sao nhỉ? Nếu như vậy thì sẽ có ngày một người Nhật Bản thành tổng thống Mỹ”, ông nói.

Xem bình luận
Cha của Obama là người Hồi giáo. Đó là sự thật, không thể chối cãi vì ông này có đến 3 bà vợ (theo...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Sau khi Crimea gia nhập Nga, Moscow không ngưng tăng sức mạnh quân...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...