Thứ Tư, ngày 16/01/2019 19:21 PM (GMT+7)

Nghị sĩ Ukraine gây sốc đe doạ chiếm đóng Nga

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 05/11/2018 20:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại biểu Verkhovna Rada, ông Igor Mosiychuk đe dọa rằng Ukraine sẽ chiếm đóng Nga và chia cắt đất nước thành nhiều phần lãnh thổ. Vị nghị sĩ viết điều này trên tài khoản Facebook cá nhân của mình.

   

 nghi si ukraine gay soc de doa chiem dong nga hinh anh 1

Ông Mosiychuk đưa ra giả thiết riêng của mình, theo đó năm 1612 Moscow được giải phóng không phải từ quân Ba Lan, mà là từ Ukraine. Theo ông, quân đội bị đuổi khỏi thủ đô có đến hai phần ba là những người "Cossacks Ukraine".

Vì vậy mà vị nghị sĩ ám chỉ, Kiev có thể thực hiện các hành động tương tự để vây hãm các thành phố Nga trong tương lai gần.

"Lịch sử luôn có xu hướng diễn lại. Và Muscovia hiện đại nên chuẩn bị tinh thần cho một cuộc xâm chiếm mới từ Ukraine",  ông Mosiychuk nói, đồng thời cho biết thêm rằng, chỉ có kịch bản tầm cỡ như vậy mới có thể đáp ứng được Ukraine — "dân tộc của những người lính".

Ông Mosiychuk thường xuyên đưa ra những lời đao to búa lớn về Nga. Chẳng hạn, hồi tháng Năm, ông gọi cây cầu Crimea là "cơ sở hạ tầng của kẻ thù" và nhấn mạnh rằng ông sẽ đích thân tham gia hủy diệt cầu nếu ông giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng. Ngoài ra, vị nghị sĩ đảng cấp tiến còn kêu gọi các cơ quan an ninh của Ukraine đi tìm "những trợ thủ" để thực hiện cuộc tấn công cầu Crimea.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...