Thứ Hai, ngày 28/05/2018 09:36 AM (GMT+7)

Nghìn con kiến chui ra khỏi tai cô bé Ấn Độ

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 04/02/2016 19:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cô bé 12 tuổi ở Ấn Độ đã được bác sĩ lấy ra từ tai hơn 1.000 con kiến. Đến nay, tình trạng của em vẫn không hề thuyên giảm. Kiến vẫn bò ra khỏi tai mỗi ngày.

   

 

Shreya Darji từ Deesa, miền tây Ấn Độ mỗi ngày có hơn 10 con kiến bò ra khỏi tai, bố mẹ cô cho hay.

 nghin con kien chui ra khoi tai co be an do hinh anh 1

Shreya, 12 tuổi, gặp phải chứng bệnh lạ chưa rõ nguyên nhân.

Triệu chứng của Shreya bắt đầu khi em thấy nóng trong tai từ tháng 8.2015. Khi tới gặp bác sĩ ở bệnh viện địa phương, cô bé ngay lập tức được điều trị khẩn cấp. Sau đó, bác sĩ đã gắp ra hàng trăm con kiến từ tai Shreya nhưng mọi chuyện không có vẻ thay đổi. Kiến vẫn tiếp tục đẻ và chui ra khỏi tai cô bé mỗi ngày.

Bố mẹ Shreya nói rằng họ đã thử mọi cách, từ các bài thuốc đông y tới gặp thầy phù thủy nhưng không thành.

 nghin con kien chui ra khoi tai co be an do hinh anh 2

Hình ảnh chụp bằng camera siêu nhỏ luồn vào tai bé gái.

Bác sĩ Jawahar Talsania, 58 tuổi, chuyên khoa tai mũi họng ở bệnh viện Gujarat nói: “Chúng tôi đã chụp CT và MRI nhưng không phát hiện có gì bất thường trong tai cô bé. Mọi thứ đều bình thường”.

“Cô bé không hề cảm thấy đau nhức – dù kiến cắn mỗi ngày – và tai cô bé cũng không hề bị hư hại. Gia đình cô bé có một cuộc sống bình thường, môi trường cũng trong lành nên không thể đổ cho điều kiện sống được. Chúng tôi chưa từng thấy bất kì ca bệnh nào thế này trong y văn thế giới”.

Bác sĩ Jawahar cho biết ông đã thử các cách để làm ngạt kiến bên trong tai Shreya nhưng không thành công. “Chúng tôi cho rằng kiến không đẻ trứng trong tai vì không hề phát hiện thấy kiến chúa. Thực sự rất khó hiểu”. Bác sĩ Jawahar từng dùng camera thu nhỏ để nhìn vào sâu bên trong tai Shreya.

 nghin con kien chui ra khoi tai co be an do hinh anh 3

Kiến vẫn "đều đặn" bò ra khỏi tai bé gái người Ấn Độ.

Người cha Sanjay Darji, 40 tuổi, chủ một cửa hàng sửa TV nhỏ cho biết con gái mình ngồi học ở trường và kiến vẫn “đều đặn” bò ra khỏi tai. Ông lo sợ tình trạng sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Sanjay nói: “Tôi đã làm mọi cách có thể. Tôi đã đưa con gái tới bác sĩ giỏi nhất nhưng họ đều bó tay. Tôi chỉ mong mọi thứ tốt đẹp hơn. Tôi rất lo lắng cho tương lai con bé. Nó rất thông minh nhưng đã nghỉ học quá lâu rồi”.

Nhiều học sinh trong trường trêu chọc Shreya và khiến em cảm thấy rất buồn phiền. Người cha cho biết sẽ phải sớm giải quyết tình trạng này trước khi cô bé bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Mỹ đã cảnh báo sẽ có các "biện pháp thích hợp và mạnh mẽ" để bảo vệ...
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga đã thực hiện các...